Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách Khoa học “Darwin và các nhà khoa học khác” (Dr Mike Goldsmith, NXB Trẻ, 2016)

Buổi đọc sách Khoa học “Darwin và các nhà khoa học khác” (Dr Mike Goldsmith, NXB Trẻ, 2016)

Trong cuốn sách “Darwin và các nhà khoa học khác” (Dr Mike Goldsmith, NXB Trẻ, 2016) sẽ có đủ điều bạn không ngờ về những nhà khoa học siêu hạng.

Được coi là nhà khoa học nổi tiếng nhất, thông minh nhất, tên tuổi Albert Einstein gắn liền với thuyết tương đối, nhưng không nhiều người biết ông chính là người hòan thiện rất nhiều khám phá hoặc định luật của các đồng nghiệp đi trước. Đó là giải thích tia phóng xạ vốn làm cho vợ chồng Marie Curie nổi tiếng, áp dụng toán học để giải thích vũ trụ theo lý thyết của Galileo, phát triển ý tưởng về sự hợp nhất của Faraday… Có lẽ vì thế mà cho đến nay, người ta vẫn còn tranh cãi về bộ não của nhà thiên tài và còn là đối tượng của nhiều đề tài nghiên cứu.

Mỗi một người lại có con đường đến với khoa học khác nhau. Chẳng hạn như Newton ban đầu thực sự là một người không quan tâm lắm đến vấn đề này. Không giống như Galileo sẵn sàng chấp nhận bất kì rủi ro để làm khoa học hay Darwin là một người phát rồ vì khỉ. Ở thời điểm đó, những con người vĩ đại này đều cho rằng khoa học sẽ mang lại chìa khóa đi vào vũ trụ cho lòai người, thế nhưng trong mắt người đời, họ là những con người kỳ quặc.

Đoc cuốn sách này, bạn sẽ biết thêm cả những sở thích rất đời thường của họ. Ví dụ như Einstein sinh ra trong một gia đình có bố là kỹ sư, mẹ là nhạc công nghiệp dư cá tính mạnh mẽ nên suốt cả cuộc đời, thiên tài này vừa mạnh mẽ, vừa lơ đãng nhưng cũng rất đam mê âm nhạc.

Nhưng tựu chung lại, họ là những con người can đảm, thông minh và kiên trì, quýêt tâm với mục tiêu của mình. Họ đã mang lại rất nhiều điều kỳ diệu cho thế giới này.

About admin2

Scroll To Top