Home / Giới thiệu sách / Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 7 (NXB Trẻ, 2017)

Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 7 (NXB Trẻ, 2017)

Các bạn nhỏ ơi! Mùa hè của các bạn đang diễn ra như thế nào vậy? Chắc hẳn đang rất vui vẻ với những chuyến đi nghỉ cùng gia đình, những trại hè ý nghĩa, những khám phá thú vị phải không nào!?

Và đừng quên đọc “Mỗi ngày một mẩu chuyện hay – Những chuyện hay tháng 7” nhé!

Tháng 7 giúp bạn hiểu cơ chế làm việc của “anh dạ dày” trong cơ thể chúng ta này. “Khi đói, bạn phải ăn. Bạn sẽ bỏ thức ăn vào miệng, rồi nhai thật kỹ. Tuy nhiên sau đó, thức ăn sẽ đi về đâu? Nó sẽ đi qua cổ họng của bạn và đến dạ dày, nơi diễn ra tất cả mọi chuyện thú vị!” (trang 14).

Tháng 7 còn giúp bạn có thêm kiến thức về sao băng này. “Tối hôm qua, chị em mình ra ngoài ngắm bầu trời đêm. Wow! Cứ mỗi phút lại có một tia chớp lóe sáng cả bầu trời. Đôi khi, tia sáng còn có một cái đuôi thật là dài. Mình cảm thấy giống như đang xem một buổi biểu diễn pháo hoa vậy, chỉ có điều tiết mục này do thiên nhiên tạo ra” (trang 26).

Tháng 7 cũng giúp bạn biết cách chọn dưa hấu ngọt nữa này. “Đó là một ngày nóng bức. Anna cảm thấy dưa hấu chín là loại trái cây tuyệt vời nhất để giải khát trong mùa hè này. Tuy nhiên, vấn đề là Anna không biết làm sao để chọn được một trái dưa hấu vừa ngon vừa ngọt trong cửa hàng… Thế là Ana bèn nhờ bà của em giúp đỡ. Bà của Anna nói:…” (trang 46 – 47).

anh chuyen hay thang 7

Và tháng 7 còn cho các bạn nhỏ biết rằng mỗi con kiến có khoảng 250.000 tế bào thần kinh; khoảng 600 năm về trước, người Trung Quốc đã phát minh ra bản chải đánh răng và dùng lông lợn rừng Siberia để làm bàn chải; cứ mỗi 18 năm sẽ xảy ra hiện tượng mặt trăng to một lần do lúc này khoảng cách từ mặt trăng đến Trái đất chỉ còn 49.900 km thôi.

Hãy để “Những chuyện hay tháng 7” trở thành một “mẩu” trong bức tranh mùa hè vui vẻ của các bạn nhỏ nhé!

Nguyễn Minh Hiếu (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top