Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio”

Buổi đọc sách “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio”

Buổi sáng chủ nhật ở Trụ sở CLB Đọc sách cùng con tại Thư viện Cộng đồng Ecopark có một nhân vật đáng yêu bước ra từ cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” đã dạy các bạn nhỏ một điệu nhảy của người gỗ rất dễ thương!

Câu chuyện “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” do Nhà văn người Ý Carlo Collodi sáng tác đã đến với các bạn nhỏ qua một ấn phẩm của Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam liên kết với NXB Hội Nhà văn phát hành năm 2014. Đây là cuốn sách được nhiều thế hệ độc giả yêu mến, cô Thụy Anh từ nhỏ cũng đã được đọc câu chuyện này nhưng với cuốn sách mới đẹp đẽ và những hình ảnh sống động lần này hứa hẹn sẽ là sản phẩm hấp dẫn và cuốn hút các các bạn nhỏ.

Như một câu chuyện cổ tích “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” bắt đầu bằng: “Ngày xửa ngày xưa”… ngay khi giọng đọc của cô Thụy Anh cất lên, các bạn nhỏ đều đã rất chăm chú lắng nghe, vừa như hòa vào thế giới trong câu chuyện vừa để tập trung trả lời câu hỏi của cô. Cô Thụy Anh và cô Hằng với lối dẫn truyện hấp dẫn đã đưa các bạn nhỏ bắt đầu cuộc hành trình từ nhà xưởng của bác thợ mộc cả Anh Đào – nơi có một mẩu gỗ… biết nói tới khi trở thành cậu bé người gỗ Pinocchio được tạo ra bởi bàn tay khéo léo của cha Geppetto và sự chăm sóc của ông, đến những cuộc hành trình trải nghiệm gặp nhiều biến cố nhưng cũng nhiều may mắn để trở thành người của chú bé gỗ Pinocchio.

Pinocchio là một cậu bé người gỗ đã đành, cậu lại còn có một cái mũi dài đặc biệt bởi cậu rất hay nói dối, mà mỗi lần nói dối mũi của cậu lại dài ra thêm một chút. Nếu được gặp Pinocchio khi đó các bạn nhỏ sẽ khuyên Pinocchio không nên nói dối để được tin tưởng hơn, để được mua nhiều đồ chơi, để mũi không bị dài ra …

Những câu chuyện trên hành trình của Pinocchio còn có bạn Dế luôn khuyên Pinocchio nên  học, cô tiên tóc xanh xinh đẹp… nhưng cũng có những người xấu như bọn Cáo và Mèo đã lừa, cướp tiền và treo Pinocchio lên cành cây… Các bạn nhỏ đã từng được xem bộ phim đã phần nào biết được những trải nghiệm của Pinocchio, cô Thụy Anh đã đưa ra một bài tập cho các bạn: Hãy thử tưởng tượng xem “Xứ đồ chơi” của các bạn có những gì và có khác so với xứ đồ chơi của tác giả Carlo Collodi viết trong câu chuyện hay không! Mỗi nhóm gồm có 4 người và các bạn đều chăm chú với tờ giấy của mình.

Cuối buổi đọc sách bạn Đức Việt, bạn Quyên đều được cô Thụy Anh dành tặng 2 cuốn sách “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” vì đã có bài viết ngắn về “xứ đồ chơi”. Nhóm Kitty gồm bạn Dương, Thái Anh, Ngọc, Khánh cũng đều được nhận cuốn sách về cậu bé người gỗ vì đã có ý tưởng về việc xây một tủ sách ở “xứ đồ chơi” của riêng các bạn, theo đánh giá của Giám khảo – Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, khách mời đặc biệt của buổi đọc sách và cô Phạm Hằng. Bạn Hoàng Anh – người luôn hăng hái trong các hoạt động của buổi đọc sách cũng dành được nhiều sticker nhất thật vui vì được cầm trên tay cuốn sách về Pinocchio. 2 nhóm được giải nhì cũng được tặng những cuốn sách thú vị. Các bạn nhỏ nhớ nhiệm vụ cô Thụy Anh giao cho các bạn nhé, trong buổi hoạt động tuần tới nếu các bạn có bài viết về Pinocchio cũng sẽ nhận được quà từ cô Thụy Anh và CLB Đọc sách đấy!

Cảm ơn các cô chú Công ty Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam về cuốn sách không những rất hay mà còn rất đẹp nữa! Mong thật nhiều những cuốn sách hay sẽ đến với các bạn nhỏ trong những buổi đọc lần sau.

Mời các bố mẹ và các bạn nhỏ nhìn lại một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Khởi động bằng trò chơi con thỏ

Đã bạn nào đọc cuốn sách hoặc xem phim về nhân vật này chưa?

Điệu nhảy của Pinocchio

Thêm hai nhân vật con rối nữa xuất hiện

Thế nào là tượng đá bị chảy nước đây?

Pinocchio dạy các bạn nhảy

Thật sự tập trung để nhảy cho đúng

Nhóm nào sẽ giành chiến thắng đây?

Bạn Hoàng Anh và cô Thụy Anh

Nhóm Kitty vui mừng với phần quà sách Pinocchio

Hai nhóm giành giải nhì

About admin2

Scroll To Top