Home / Giới thiệu sách / Cậu bé cưỡi rồng (Anne-Sophie Baumam, Nicolas Duffaut minh họa, Đinh Tị & NXB Hà Nội, 2018)

Cậu bé cưỡi rồng (Anne-Sophie Baumam, Nicolas Duffaut minh họa, Đinh Tị & NXB Hà Nội, 2018)

Nils là một thợ săn rồng chính hiệu giống như cha mình. Đến tuổi trưởng thành, cậu chuẩn bị những vật dụng cần thiết đựng trong chiếc túi và bắt đầu lên đường đến với thế giới của loài vật được con người ngưỡng mộ vì sức mạnh và ước mơ chế ngự chúng.

Trên cổ Nils đeo chiếc vòng được mẹ trang trí bằng những chiếc móng rồng. Muốn bắt được con thú này, cậu đã tìm hiểu rất kỹ càng về đặc điểm giống loài: đôi cánh như một con dơi khổng lồ, cơ thể khổng lồ như ngọn núi, những việc vảy dài và cứng hơn giáp sắt, miệng phun lửa, răng có độc và nhọn như những lưỡi kiếm… Đó là chân dung của con vật mà Nils muốn cưỡi trên lưng, bay trong không trung.

Tuy nhiên, để bắt được đúng con rồng mơ ước thì Nils phải học cách phân biệt về các loài rồng trên thế giới. Mỗi giống có những đặc điểm khác nhau.

Trên hành trình, bỗng nhiên xuất hiện một con rồng rời khỏi hang động, tiến gần đến ngôi làng lân cận để tìm kiếm thức ăn. Thật đáng sợ! Mỗi ngày, người dân phải dâng tặng mọi thứ và cả công chúa Flore để xoa dịu con rồng.

Bằng những kỹ năng đã được luyện tập, Nils dùng hết sức lực với vũ khí trên tay đã giúp rồng đỏ chiến thắng rồng xanh, cứu được cả công chúa. Nhờ sự cứu mạng, quả trứng là phần quà rồng đỏ trả ơn.

anh cau be cuoi rong

Và điều ước của Nils đã thành sự thật khi quả trứng nở ra một chú rồng con, cậu đặt tên người bạn ấy là Drakko.
Khám phá cuốn sách này thực sự giống như một chuyến phiêu lưu với gần ba mươi tương tác lật mở, chuyển động, dựng hình 3D. Bạn có thể tự mình tạo ra con rồng theo trí tưởng tượng bằng cách sắp xếp các miếng ghép, khám phá dụng cụ của Nils bằng cách xoay hình tròn hay nhìn “xuyên qua” một quả trứng rồng… Cuốn sách phù hợp với các bạn từ bai tuổi trở lên.

Cò Trắng (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top