Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Quyển sách hoành tráng về khủng long” (Nhiều tác giả, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018)

Buổi đọc sách “Quyển sách hoành tráng về khủng long” (Nhiều tác giả, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018)

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (1)

Bạn đã biết đến một cuốn sách cực kì “khủng” về khủng long ngay từ tựa đề, hình ảnh và cả sức nặng của nó – “Quyển sách hoành tráng về Khủng long” (Nhiều tác giả, NXB Lao động & Nhã Nam, 2018)? Hãy luyện tập thể thao để có đôi tay thật khỏe và sẵn sàng đến với cuốn sách hoành tráng này nhé!

65 triệu năm trở lại đây, chúng ta đã không còn được “mặt đối mặt” với bọn khủng long mà trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là “thằn lằn khủng khiếp” nữa. Người sáng tạo ra tên gọi của chúng là Sir Richard Owen – một nhà cổ sinh vật học lừng danh. Dù không được trực tiếp nhìn, nghe, chạm… mà chúng ta vẫn có thể cho ra những hình ảnh về bọn khủng long dựa vào thang thời gian địa chất và các thang phân vị để tính tuổi địa tầng! Bạn sẽ thấy những khái niệm tưởng như khó nhằn này trở nên đơn giản với những hình vẽ sinh động mà các tác giả sử dụng trong cuốn sách này!

Đừng vội kinh ngạc, nếu bạn trở thành một nhà khảo cổ học biết đâu bạn sẽ khám phá ra một hóa thạch của khủng long chưa được đặt tên và bạn sẽ có cơ hội được đặt tên cho chúng! Các nhà khoa học không ngại nắng, mưa cùng những dụng cụ của mình như: chổi, máy ảnh, găng tay, thước đo… và cả một ba lô đầy đủ dụng cụ sẵn sàng chăm chỉ làm việc, cẩn thận và tỉ mỉ đào đào, quét sạch, rồi sắp xếp từng mảnh xương hóa thạch (như trò lắp ráp của chúng mình hay chơi… đương nhiên độ khó sẽ cao hơn rất nhiều)! Và rồi một ngày, “mảnh ghép” cuối cùng đã hé mở về thế giới của những “kẻ khổng lồ” cũng sinh sống trên bề mặt Trái Đất nhưng cách chúng ta 230 đến 65 triệu năm trước!

Mở những trang đầu tiên của cuốn sách bạn sẽ tìm được thông tin về sự tiến hóa của khủng long, cách các nhà khoa học phân nhóm chúng ra sao. Ở những chương tiếp theo, cuốn sách sẽ là một kho báu mở ra vô vàn bí mật về một trong những loài “sinh vật thành công nhất trong lịch sử” – Khủng long. Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus rex (T.Rex) có phải là loài khủng long to lớn nhất? Sauropodomorpha – khủng long cổ dài sẽ có thức ăn gì trong thực đơn của mình hàng ngày? Một con Compsognathus chỉ to cỡ con gà tây liệu có được coi là khủng long không?… Còn nhiều điều thú vị khác nữa bạn sẽ khám phá khi cầm trên tay cuốn sách này!

Cuốn sách sẽ thay các bạn nhỏ đặt ra câu hỏi và có ngay những phương án để trả lời cho thắc mắc của bạn! Đừng ngại đặt câu hỏi nhé! Khi tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình, hẳn bạn sẽ nhảy cẫng lên vui vẻ lắm, như lũ khủng long tìm được mồi vậy đó! Một câu hỏi dành cho bạn đây: “Một số loài chim làm tổ trên cây, vì sao khủng long không làm vậy?”. Câu trả lời bạn sẽ tìm thấy khi khám phá những trang nói về việc bọn khủng long học làm cha mẹ đấy!

Hãy lật mở những trang cuối cùng bạn sẽ tìm thấy chi tiết tên khoa học và tên dịch nghĩa tiếng Việt của gia tộc khổng lồ của khủng long! Đừng bỏ qua cuốn sách khoa học thú vị này!

Buổi đọc sách tại CLB Đọc sách cùng con:

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (2)

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (3)

Một nhân vật kỳ lạ xuất hiện

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (4)

Hóa ra đó chính là nhà khả cổ học

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (5)

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (8)

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (9)

doc cuon sach hoanh trang ve khung long (10)

Mỗi loài khủng lại có những đặc điểm rất thú vị

Dương My (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top