Home / Giới thiệu sách / Cùng con đi qua khó khăn (Đọc “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” (Jayneen Sanders, Phương Thúy dịch, Nhã Nam & NXB Dân Trí, 2020)

Cùng con đi qua khó khăn (Đọc “Con kiên trì, con không bỏ cuộc” (Jayneen Sanders, Phương Thúy dịch, Nhã Nam & NXB Dân Trí, 2020)

Con kiên trì, con không bỏ cuộc” (Jayneen Sanders, Phương Thúy dịch, Nhã Nam & NXB Dân Trí, 2020) là một trong những cuốn sách nằm trong bộ “Phát triển trí tuệ cảm xúc”, một bộ sách ý nghĩa dành tặng bố mẹ và các bạn nhỏ.

Cuốn sách là câu chuyện, là kí ức của một người cha khi nhớ về những khoảnh khắc lớn lên và trưởng thành của cô con gái nhỏ, Emmi. Từ những bước chân đầu tiên đến khi con vào lớp hai, người cha ấy đều nhớ những khó khăn con phải đối mặt. Không hề đầu hàng, cô bé kiên cường, tự tin ấy đã nỗ lực vượt qua và chiến thắng.

Từng kỉ niệm thân thương mà có lẽ không chỉ của riêng Emmi, mà có thể là của bất kì một em bé đáng yêu nào. Đó là khi con tập bò…

…”Con trườn, con trượt, con ngã xuống sàn đau…

Nhưng con nhỏm dậy ngay, và thử thêm lần nữa!”

sach 1

Khi con bước đi chập chững, khi con tập bơi, tập xe đạp,…thế giới dần mở ra nhiều điều thú vị trước mắt cô bé, đồng nghĩa với đó là thử thách. Và cuộc sống đâu chỉ có nụ cười khúc khích, những nỗi buồn cũng khẽ chạm vào tâm hồn con. Chú cún đáng yêu mà cả cha và con đều thương qua đời, rồi con đi học bị bắt nạt…Nước mắt rơi…nhưng bước qua nỗi buồn đó, có cha ở bên, con vẫn vững vàng.

sach 3

Còn bao khó khăn phía trước, người cha chia sẻ với chúng ta. Điều tuyệt vời nhất, chính mỗi người cha, người mẹ khi cùng con đọc cuốn sách này cũng có thể nhớ lại kỉ niệm về  tháng ngày thơ ấu của con bạn, để thấy rằng bạn đang hạnh phúc nhường nào khi được cùng con trải qua từng bước đường gian khó nhưng ngọt ngào, khi cùng con viết nên những trang nhật kí cuộc đời đẹp đẽ mà ở đó luôn chan chứa tình yêu thương ấm áp của cha mẹ.

“Cha luôn ở bên con, cha yêu con rất nhiều!

Cha tin tưởng Emmi yêu quý trong tất cả mọi điều.

Con tốt bụng và đáng yêu, con thông minh và kiên cường.

Một chiến binh dũng cảm có trái tim dễ thương”.

Lời kết khép lại cuốn sách nhưng cũng là lời cổ vũ tiếp thêm niềm tin cho cả bố mẹ và các con trên chặng đường trước mắt với những vấp ngã, những chông chênh, mất mát và cả hạnh phúc ngọt ngào. Bạn đừng quên rằng: “Mình chưa thể thành công NGAY nhưng mình sẽ tiếp tục cố gắng!”. (Kayla Barron, ứng cử viên phi hành gia Mỹ).

Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top