Home / Giới thiệu sách / Cuốn sách đầu đời tuyệt đẹp (Emily Bone, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

Cuốn sách đầu đời tuyệt đẹp (Emily Bone, Nhã Nam & NXB Hội nhà văn, 2018)

Bộ sách gồm bốn chủ đề: Bốn mùa, Cuộc sống dưới lòng đất, Ngày và đêm, Hoa cỏ. Thế giới này có bao điều kỳ thú với đầy bất ngờ đón chờ em khám phá.

Giúp em khám phá thiên nhiên là chủ đề “hoa cỏ”. Hoa có những màu gì, chúng to hay nhỏ… và các loại lá cũng muôn màu muôn vẻ. Cây mọc lên từ hạt, từ từ lớn lên, vươn mình xòe rộng, rồi nụ hoa nở thành bông. Ong và nhiều lòai khác bay từ hoa này sang hoa kia hút mật. Mùa xuân đến là trăm hoa đua nở, “hoa dẻ ngựa có nhị rất dài”. “hoa đào màu hồng nhỏ xinh”, “hoa đuôi sóc mọc trên cây bạch dương”…Không những thế, cuốn sách còn giới thiệu loài hoa to nhất thế giới chính là “Rafflesia” – Hoa vua.

Ngoài thời tiết, sự thay đổi của thiên nhiên là một dấu hiệu nhận biết các mùa trong năm. Mùa xuân đến là cây cỏ đâm chồi nảy lộc, là mùa chim làm tổ, nhiều loài động vật sinh con. Hè đến có hoa cúc mắt đen, bướm đẻ trứng trên cây. Đêm đến được ngắm hoa thùa – thức ăn của loài dơi. Khi trời chuyển hè sang thu là đến mùa thu hoạch quả và các loài động vật bắt đầu tích trữ lương thực cho mùa đông. Mùa thu lá vàng, lá đỏ thay nhau phủ kín bầu trời trước khi đáp xuống mặt đất. Những cơn gió của mùa đông lạnh lẽo khiến cho lũ chim phải xù lông, nép vào nhau giữ ấm. Tuy nhiên, lũ bò rừng vẫn có thể đi kiếm ăn khi trời cực kỳ khắc nghiệt, chúng dùng mũi dọn tuyết và ăn cỏ phía bên dưới.

bia cuon sach dau doi tuyet dep

Bộ sách đầu đời tuyệt đẹp

Cuộc sống dưới lòng đất của gì thú vị? Động vật làm tổ, đào hang chọn nơi trú ngụ. Cú đồng cỏ, chim hải âu cổ rụt, cáo… dùng hang để đẻ trứng, nuôi con hoặc ngủ.

Trái Đất quay tròn tạo nên ngày và đêm. Mặt trời xuống núi là muôn loài kéo nhau về tổ, trong khi đó những loài khác thì vừa tỉnh giấc và bắt đầu săn mồi. Bọn lửng sẽ tranh thủ sửa sang lớp lót nền, kiếm ít sâu bọ. Cú cá bắt cá dưới sông, gấu trúc Mỹ nhặt nhạnh thức ăn thừa, chồn Opssum cõng con đi lang thang và vớ bất cứ thứ gì nó kiếm được. Đom đóm nhấp nháy liên tục để tìm bạn ghép đôi. Khi màn đêm đã lui thì thằn lằn cổ khoang sẽ nằm dưới ánh mặt trời để sưởi ấm, thỏ dậy đi gặm cỏ, sâu bọ đi hút mật hoa. Đặc biệt là một số loài ăn đêm đôi khi cũng thức dậy vào ban ngày như cáo.

Mỗi cuốn sách đều có tranh minh họa sống động, hình ảnh sát với thực tế, qua đó giúp các độc giả nhí đến gần hơn với thiên nhiên.

Cò Trắng (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top