Home / Tin Tức / Giao lưu “Nhà văn, tác phẩm và thế hệ người đọc mới”

Giao lưu “Nhà văn, tác phẩm và thế hệ người đọc mới”

Chiều thứ bảy 30/07/2016, ngày hội “Vui đọc sách văn học Kim Đồng” đã diễn ra tại trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (501 Kim Mã). Hôm nay còn là cuộc hội ngộ giữa những thế hệ nhà văn với thế hệ người đọc. Chương trình chào đón sự tham gia của nhà văn Phong Thu, nhà văn Đỗ Bích Thúy và nhà văn nhí Đào Diệu Huyền.

Mở đầu chương trình, hoạt cảnh “Giọt sương” (Trần Đức Tiến) và bài thơ “Bướm chị bướm em” (Phạm Hổ) do các thành viên CLB Đọc sách cùng con thể hiện đã đưa các bạn nhỏ đến với một không gian trong trẻo, nơi đó có sắc thắm của những cánh hồng, có tiếng chim reo ca và đặc biệt có giọt sương nhỏ. Sự biến mất của giọt sương đã gợi sự tò mò, phỏng đoán từ các khán giả nhí.

Cùng lắng đọng nhớ về kỉ niệm thuở ấu thơ, nhà văn Phong Thu và tác giả Đỗ Bích Thúy đã có những chia sẻ về cuốn sách kỉ niệm của mình. Một cuốn sách tưởng chừng như ” chỉ có là đọc” nhưng đã để lại bao ấn tượng tốt đẹp, thậm chí đó còn là động lực để các tác giả cầm bút và sáng tác sau này. Với tác giả trẻ tuổi Đào Diệu Huyền, tình yêu văn chương, niềm đam mê sáng tác của bạn cũng xuất phát từ sự ham mê đọc sách. Không khí buổi giao lưu càng trở nên gần gũi, ấm áp khi các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh đã không ngại ngần chia sẻ về cuốn sách hay tác phẩm yêu thích của mình.

Những kí ức thân thương về hình ảnh bà bán bỏng trước cổng trưởng ngày nào được nhắc nhớ qua một đoạn trích của truyện ngắn “Những hạt bỏng ngô”( Phong Thu, Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Phong Thu, NXB Kim Đồng, 2016). Đặc biệt, giọng đọc truyền cảm của cô Thụy Anh còn đưa người nghe cuốn vào câu chuyện ” Bà bán bỏng trước cổng trường tôi” ( Xuân Quỳnh, Những truyện ngắn hay viết cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh, NXB Kim Đồng, 2015). Một tiếng rao hiền từ, một bóng dáng thân thương bỗng xuất hiện đã khiến các bạn nhỏ vô cùng bất ngờ. Oà vào bà bán bỏng, được hoá thân thành những cô cậu học trò trong câu chuyện, cùng xếp hàng mua bỏng, bạn nào cũng rất vui.

Khép lại buổi giao lưu, mỗi người ra về đều mang trong mình bao cảm xúc. Mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi gặp gỡ như hôm nay để các nhà văn và độc giả sẽ cùng có tiếng nói trao đổi, chia sẻ, cùng cảm nhận món quà vô giá từ các tác phẩm văn học .

Một số hình ảnh trong chương trình:

Bố mẹ yêu thích tác phẩm nào nhất?

About admin2

Scroll To Top