Home / Bài Viết / Hành trình trải nghiệm – 10 ngày vui nhất

Hành trình trải nghiệm – 10 ngày vui nhất

Xin chào các bạn! Tớ là Nguyễn Tuệ Anh, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Dương Liễu A (Hoài Đức, Hà Nội). Năm ngoái, tớ đã được tham gia một trại hè cực kỳ vui có tên gọi Eco Camp tại Đồ Sơn, Hải Phòng trong 10 ngày. Tớ sẽ chia sẻ với các bạn về hành trình trải nghiệm này để “khoe” với các bạn những điều thú vị tớ đã “thu hoạch” được nhé!

SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG

Tròn 10 ngày xa nhà – đó là một con số “siêu khủng” với tớ. Vì thế, mẹ đã trò chuyện cùng tớ xem liệu tớ có thấy ổn khi xa nhà lâu ngày đến thế không. Sau một buổi chiều suy nghĩ, tớ đã quyết định sẽ “xông pha” khám phá chuyến du lịch dài ngày đầy hứa hẹn đó.

Chương trình của trại hè được gửi tới chúng tớ trước 1 tháng để các trại viên chuẩn bị đồ đạc, quần áo và các thứ cần mang đi chu đáo hơn. Trong buổi họp dành cho trại viên và các phụ huynh, tớ cảm nhận rõ sự hào hứng của mọi người và của chính tớ nữa.

Cuối cùng ngày xuất phát cũng đến! Trong lúc chờ xe đến đón thì chúng tớ được chia nhóm, mỗi nhóm có một lá cờ với màu sắc riêng. Nhóm của tớ có tên là Ngố Bi – một cái tên thú vị ra phết!

KHÁM PHÁ NHIỀU NIỀM VUI

Điều tớ ấn tượng nhất là ở trong khuôn viên trại hè có một hội trường rất lớn với nhiều góc cực xinh như“Thư viện Cú mèo”, “Xưởng sản xuất niềm vui”, “Bếp nhà tớ “Xưởng màu tự nhiên” và nhiều góc hoạt động hấp dẫn khác. Trong hội trường cũng có một sân khấu to đùng để mọi người biểu diễn, thuyết trình và xem phim… Trong những ngày ở trại hè, chúng tớ được tham gia khá nhiều hoạt động lý thủ như: đan len, thử làm phóng viên, chụp ảnh, làm bánh, học múa, đá bóng, chơi cầu lông… Tớ là con gái nên thấy thú vị nhất là hoạt động đan len, làm bếp và học múa, còn các bạn nam thì có lẽ thích đá bóng, cầu lông nhiều hơn. Nhưng nếu có bạn nam nào thích đan len hoặc làm bếp thì cũng chẳng sao cả, các bạn ấy vẫn luôn được chào đón khi vào tham gia lớp học. Tớ rất yêu quý các cô giáo và các anh chị cộng tác viên ở trại hè. Nhờ có các cô và các anh chị, tớ chẳng còn cảm thấy buồn khi xa nhà lâu đến thế!

10 ngày trải nghiệm đầy ắp niềm vui cứ thế trôi qua thật nhanh. Trại hè của tớ đã kết thúc trong niềm luyến tiếc. Năm nay, tớ chắc chắn sẽ lại nhờ mẹ đăng ký đi trại hè lần nữa. Và nhất định, tớ sẽ mang những món đồ thủ công đã học được cách làm từ trại hè năm ngoái để tặng cho các bạn cùng phòng! Tớ cũng sẽ học làm thật nhiều bánh để cho mọi người thưởng thức nữa…

Nguyễn Tuệ Anh

(Lớp 5A, trường TH Dương Liễu A, Hoài Đức, Hà Nội)

Hình ảnh: Tuệ Anh – Hiệp sĩ Eco 2023, cùng các Hiệp sĩ Eco chuẩn bị trao tặng 

cho các thủy thủ vinh dự đạt được danh hiệu cao nhất trại hè – Hiệp sĩ Eco năm 2024.

 

Hình ảnh: Tuệ Anh nhận cúp danh hiệu Người đọc tiềm năm tại EcoCamp năm 2024

About DuongMy

Scroll To Top