Home / Bài Viết / Truyện ngụ ngôn về tình bạn và các truyện khác

Truyện ngụ ngôn về tình bạn và các truyện khác

Những Câu Danh Ngôn Hay Về Tình Bạn (Phần Một)

Ảnh: internet

Sẻ là một chú chim hồn nhiên, yêu đời. Cậu thích giúp đỡ người khác và cũng chính vì vậy cậu có rất nhiều bạn, nhưng thân nhất với sẻ là Bồ Câu và Quạ. Bồ câu thường vui vẻ, hoạt ngôn trong khi Quạ lại trầm tính, đăm chiêu. Đôi lúc, sự “cau có” mà Quạ hay thể hiện bên ngoài khiến mọi người thường thấy sợ, tránh xa cậu. Ngay cả Bồ Câu cũng khuyên Sẻ chú ý khi chơi với bạn này. Điều này không ít cũng nhiều ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai bạn. Một hôm, trong lúc đang đi chơi cùng Bồ Câu, Sẻ bị một số cậu trai bắn hạ. Biết mình sắp không trụ được nữa, cậu bèn nhờ Bồ Câu dang cánh ra, đỡ lấy mình. Nhưng trái với hy vọng của cậu, Bồ Câu sợ máu sẽ làm vấy bẩn bộ lông trắng muốt nên đành bay đi. Tưởng chừng như không còn hy vọng nào nữa, đỡ cậu chính là cậu bạn Quạ với khuôn mặt ngày nào: khó tính và “khó ở”. Nhưng trái với mọi ngày, lần này, Sẻ có thể thấy rõ trong cậu là tình yêu thương.

Nguyễn Đức Minh & Nguyễn Khoa Khánh Chi (Lớp Nghĩ và Viết THCS)

Có một người bán dưa hấu rất ngon nhưng vì lí do nào đó số dưa chàng bán hằng ngày chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một ngày nọ, người bán tượng điêu khắc đi qua và nói rằng “Người mua bây giờ chỉ thích những thứ có thêm điêu khắc”. Thế rồi người bán dưa liền nghe theo, nhưng vì không biết cách khắc kèm với thời tiết nắng nóng, dưa hấu của chàng ta đã bị hư toàn bộ. Kết quả là người buôn dưa hấu trắng tay.

Lê Nguyễn Hương Mai (Lớp Nghĩ và Viết THCS)

Một con muỗi rất muốn trở thành chúa sơn lâm. Muỗi đến thách đấu với sư tử, chúa sơn lâm hiện tại của khu rừng. Muỗi cứ bay vo ve trước mặt. Về cơ bản, con sư tử cũng chẳng quan tâm đến loài muỗi nhỏ bé này, chẳng tiện nên khua tay chân. Muỗi lại vo ve, xông thẳng vào con sư tử, đốt vào chỗ không có lông của nó. Bị muỗi đốt, sư tử vô cùng tức giận. Con muỗi cứ bay tới bay lui. Sư tử dùng móng vuốt cào nát hết cả mặt và mũi nhưng vẫn không bắt được con muỗi, cuối cùng đành chịu thua.

Phạm Thị Hà Anh – Huỳnh Nhạc Khánh Hạ (Lớp Nghĩ và Viết THCS)

 

About Chang Che It

Scroll To Top