Home / Bài Viết / Một bông hoa cúc

Một bông hoa cúc

Docsachcungcon.com: Xin giới thiệu tới bố mẹ và các bạn nhỏ bài viết của bạn Nguyễn Thị Trang Ngọc – học sinh lớp Nghĩ và Viết 2-3, CLB Đọc sách cùng con với chủ đề: “Hãy tưởng tượng em là một bông hoa cúc sống ở ven đường, hãy viết một đoạn văn về mình.”

hoacuc (2)

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Tôi là một bông hoa cúc sống ở ven đường. Thân hình tôi gầy gò, cao lêu đêu có lẽ vì tôi phải hít khói bụi của những chiếc xe đi qua đi lại suốt ngày. Tôi chỉ mong một cuộc sống yên tĩnh và thanh bình trong một khu vườn ngập tràn ánh nắng. Một hôm, có cô bé đi dọc đường, bỗng cô bé vấp ngã và nhìn thấy tôi. Cô quên cả đau rồi reo lên: “A! Có một bông hoa cúc đẹp tuyệt, mình sẽ đem về nhà và trồng trong vườn!”. Thế là tôi được chuyển đến nơi ở mới. Tôi cảm thấy rất vui khi sống ở đây. Tôi đã làm quen với rất nhiều người, nào là chị hoa hồng gai góc, chị bồ công anh mỏng manh, chị hoa oải hương tím biếc… Tôi cảm thấy hạnh phúc. Bây giờ tôi không còn gầy gò ốm yếu nữa mà đã trở nên xanh tốt tràn đầy sức sống.

Nguyễn Thị Trang Ngọc

**********

A LITTLE DAISY

I was a little daisy whose house was on the roadside. I was a little bit skinny and even lanky because the smoke from the traffic every day prevented me from growing up. I had a strong desire for having a peaceful life in the garden full of sunshine. One day, I met a little girl by chance, who tripped on the road near my house. When she saw me, she almost forgot how the pain was and shouted in joy “Ah, what a fragrant flower! I will bring her back to my house, give her a good room in my garden.” Then, I moved to the new house. Living here makes me very happy. I get familiar with several people, for example, Miss Thorny Rose, Miss Fragile Dandelion, Miss Purple Lavender… I am fairly delighted. I am no longer lanky as before, so energetic and enthusiastic.

Trang Ngoc (Class: Thinking and Writing) 

About admin3

Scroll To Top