Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Cơ thể con người’ (Serge Montagnat, Pierre Beaucousin minh họa, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Buổi đọc sách “Cơ thể con người’ (Serge Montagnat, Pierre Beaucousin minh họa, NXB Trẻ, 2017) – Ecopark

Cuốn sách “Cơ thể con người’ (Serge Montagnat, Pierre Beaucousin minh họa, NXB Trẻ, 2017) sẽ giúp các bạn nhỏ tìm hiểu được tại sao mình lớn vọt và các bộ phận trong cơ thể có chức năng gì?

Tim bạn tại sao lại đập lúc nhanh, lúc chậm, và với kích thước bé như thế thì nó có thể bơm máu đi khắp cơ thể không. Vậy thì cơ thể chúng ta có bao nhiêu lít máu nhỉ? Cứ thế, mỗi một trang sách sẽ khiến bạn ồ lên vì ngạc nhiên vì nhiều điều cứ tưởng vậy mà không phải vậy.

Mỗi ngày, chúng ta đều phải làm việc và tiêu tốn năng lượng nên bạn phải cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng mà những thành phần này có đầy đủ trong đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên bạn cũng cần phải cân bằng tỷ lệ các loại thực phẩm thì nếu không sẽ gây tác hại ngược lại đấy.

Làm việc cả ngày thì cơ thể cũng cần phải ngủ, nếu các em bé sơ sinh sẽ ngủ liên tục cả ngày thì người trưởng thành thì không thế đâu. Thiếu ngủ sẽ dẫn đến kém trí nhớ vì trong lúc này, bộ não sẽ tranh thủ sắp xếp lại những thông tin tiếp thu trong ngày.

Đọc xong này rồi thì hãy thử làm những câu hỏi trắc nghiệm ở cuối cuốn sách để xem mình siêu đến mức nào!

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Tim bạn đập nhanh hay chậm?

Chuyện ruột non thật buồn cười

Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top