Home / Tin Tức / Người kể chuyện bằng tranh

Người kể chuyện bằng tranh

Trong khuôn khổ ngày hội sách châu Âu lần thứ 8, chiều ngày 13/05/2018, tại trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền), NXB Trẻ, Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam và CLB Đọc sách cùng con đã phối hợp tổ chức chương trình “NGƯỜI KỂ CHUYỆN BẰNG TRANH” giới thiệu bộ sách “Học yêu thương từ cuộc sống” và Giao lưu với họa sĩ Estelle Meens. Chương trình còn có sự tham gia của những vị khách mời đặc biệt: họa sĩ Kim Duẩn, họa sĩ đã minh họa nhiều sáng tác dành cho thiếu nhi trong đó có bộ thơ thiếu nhi gồm 4 cuốn của tác giả Thụy Anh: Nhim nhỉm nhìm nhim, Mẹ hổ dịu dàng, Ngày xưa ngày nay ngày sau, Vui cùng tiếng Việt (NXB Trẻ, 2016); Họa sĩ Đặng Hồng Quân, một trong hai tác giả của bộ sách “Lê la quà vặt”(NXB Trẻ, 2017); Họa sĩ Olia, người họa sĩ đến với Việt Nam bằng tình thương mến sâu sắc và hiện cô đang là giáo viên mỹ thuật của CLB Đọc sách cùng con.

Bộ sách của tác giả Estelle Meens

Điệu nhảy vui nhộn của các bạn cộng tác viên CLB Đọc sách cùng con mở đầu chương trình dường như đã giúp mỗi người có mặt trong khán phòng vượt qua những ngại ngần ban đầu, cảm thấy gần gũi hơn.

Câu chuyện yêu thương bắt đầu được chia sẻ từ những ước mơ của mỗi người. Nếu như họa sĩ Kim Duẩn chỉ có duy nhất ước mơ là họa sĩ thì họa sĩ Đặng Hồng Quân lại có ước mơ trở thành đầu bếp trước khi cầm cọ vẽ. Với họa sĩ Estelle Meens, cô đến với hội họa một cách tình cờ và nuôi dưỡng tình yêu hội họa từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Qua cuộc trò chuyện, cô đã chia sẻ với các bạn nhỏ về công việc họa sĩ cũng là niềm đam mê của cô. Nguồn cảm hứng sáng tác bắt đầu từ những rung động từ cuộc sống xung quanh, những yêu thương nảy nở từ điều nhỏ bé nhất. Và đó cũng là cách cô bắt đầu viết nên những câu chuyện bằng tranh trong bộ sách “Học yêu thương từ cuộc sống” ra mắt độc giả Việt Nam lần này: Tớ là Sếp (Estelle Meens, NXB Trẻ, 2018), Điều ước của em (Estelle Meens, NXB Trẻ, 2018), Từ ngày hôm ấy (Estelle Meens & Colette Nys – Mazure, NXB Trẻ, 2018), Ngày vô tận của mẹ (Estelle Meens & Elise Roucy, NXB Trẻ, 2018).

Phần đặc biệt nhất trong chương trình chính là lúc các bạn nhỏ cùng các họa sĩ vẽ nên một điều bất kì và kể câu chuyện của riêng mình qua bức tranh đó. Mỗi bức tranh đều đưa mọi người đến những nghĩ suy, tưởng tượng khác nhau.

“Hãy học yêu thương từ cuộc sống, sống trọn vẹn với những điều bình dị nhất”, đó là chìa khóa sẽ giúp bạn sáng tạo, viết nên câu chuyện của riêng mình.

CLB Đọc sách cùng con chân thành cảm ơn các vị khách mời đặc biệt: họa sĩ Estelle Meens, họa sĩ Kim Duẩn, họa sĩ Đặng Hồng Quân và họa sĩ Olia, những người đã thổi hồn vào cuộc sống bằng những nét vẽ diệu kì của mình.

Xin cảm ơn các cộng tác viên yêu quý của CLB Đọc sách cùng con nhiệt tình hỗ trợ CLB tổ chức chương trình.

Đặc biệt, xin cảm ơn bố mẹ và các bạn nhỏ yêu quý đã đến và tham gia chương trình, cùng chia sẻ những kỉ niệm, những câu chuyện của riêng mình.

Bài viết: Bùi Hương Liên, ảnh: Cò Trắng

About admin2

Scroll To Top