Home / Bài Viết / Những cách giúp mẹ hết mệt mỏi

Những cách giúp mẹ hết mệt mỏi

Mẹ mình làm việc ở ngân hàng. Mẹ bảo công việc của mẹ là làm các báo cáo gì đó rất phức tạp mà mình không hiểu, chỉ biết rằng mẹ phải làm việc máy tính cả ngày với nhiều chữ và các con số. Thỉnh thoảng có hôm mẹ mình đi làm về muộn, khi cả nhà đã ăn cơm xong. Những lúc ấy, mẹ rất mệt, mẹ ít nói và không cười nhiều với mình như mọi khi.

Những lúc như thế, mình muốn giúp mẹ thoải mái hơn, nên mình đã nghĩ ra nhiều cách khác nhau. Đầu tiên mình giúp mẹ rửa bát. Mẹ có thể sẽ bảo “Thôi để mẹ tự làm” nhưng mình vẫn sẽ tham gia một chút thôi, tráng bát hoặc giặt khăn lau bàn. Những việc này dễ ợt, em bé mẫu giáo có khi cũng làm tốt được  mà mình đã là học sinh lớp bốn rồi. Để thấy gương mặt mẹ tươi tỉnh hơn, mình vừa làm vừa nói chuyện với mẹ. Đó là những chuyện vui vui mình với các bạn trên lớp, những mẩu chuyện cười. Như tối qua, lúc cùng mẹ rửa bát, mình đố mẹ mấy câu đố vui:

– Khi nào đầu bếp là người xấu tính nhất? (Câu trả lời là khi họ đập trứng và đánh bơ. “Đánh” với “đập” chẳng phải là xấu sao?).

– Từ nào trong tiếng Anh bắt đầu bằng “ti” kết thúc bằng “ti” và chứa đầy “ti”. (Câu trả lời là ấm trà – Teapot).

Bạn biết không, mẹ đã cười rất nhiều khi nghe những câu chuyện như thế. Nhưng để mẹ thật sự sảng khoái hết mệt mỏi, mình khuyên mẹ đi tắm. Làn nước mát sẽ khiến mẹ cảm thấy dễ chịu hơn, đôi mắt cũng sẽ hết mỏi sai một ngày làm việc bận rộn.

Thế là mẹ lại vui vẻ, tươi tỉnh, có thể đọc sách kể chuyện với hai chị em mình trước giờ đi ngủ.

giupme

Mình giúp mẹ làm việc nhà (Ảnh: internet)

Mẹ bạn hay người thân trong gia đình bạn nếu có lúc vì công iệc mà mệt mỏi như thế thì bạn cứ thử giúp họ bằng những cách này xem nhé.

Bùi Anh Phương (Lớp 5A3, trường tiểu học Công nghệ giáo dục)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top