Home / Bài Viết / Ra mắt tiểu thuyết dã sử “Nữ sĩ thời gió bụi” (Lê Phương Liên, NXB Phụ Nữ, 2021)

Ra mắt tiểu thuyết dã sử “Nữ sĩ thời gió bụi” (Lê Phương Liên, NXB Phụ Nữ, 2021)

Những ngày giữa tháng 3/2021, thành viên CLB Đọc sách cùng con đã nhận được món quà đặc biệt từ Bà thủy thần yêu kính – nhà văn Lê Phương Liên với lời đề tặng ấm áp, tình cảm. Đó là tác phẩm “Nữ sĩ thời gió bụi”( Lê Phương Liên, NXB Phụ Nữ, 2021), cuốn tiểu thuyết dã sử đầu tiên mà bà chắp bút.
Nhân ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 2021, chiều ngày 16/04/2021, cuốn sách đã chính thức ra mắt độc giả cả nước tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Buổi ra mắt diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm với sự tham gia của diễn giả: PGS TS Trần Thị Băng Thanh ( nhà nghiên cứu văn học trung đại), ông Nguyễn Quốc Vương (nhà nghiên cứu lịch sử) và tác giả. Các cô giáo của CLB Đọc sách cùng con đã đến tham dự và gửi đến bà Thủy thần món quà đặc biệt chúc mừng sự kiện này.
Hình ảnh cuốn sách “Nữ sĩ thời gió bụi” (Lê Phương Liên, NXB Phụ Nữ, 2021) và món quà đặc biệt CLB gửi tặng tác giả
Nếu như trong các tác phẩm văn học thiếu nhi trước đây của bà, người đọc cảm nhận được một cây bút nhẹ nhàng, trong sáng với những câu chuyện giản dị, gần gũi đời thường thì đến tiểu thuyết dã sử đầu tay này, độc giả sẽ gặp một nhà văn Lê Phương Liên thật sáng tạo và dụng công trong việc nghiên cứu và xây dựng nhân vật lịch sử. Tại đây, nhà văn Lê Phương Liên đã bật mí cùng bạn đọc về cuộc gặp gỡ đã đưa bà đến với quyết định sáng tác tiểu thuyết này. Bà cũng chia sẻ niềm vui và cả khó khăn trong quá trình tìm kiếm, nghiên cứu tư liệu lịch sử trong quá trình viết.
Các thầy cô giáo cùng thành viên CLB Đọc sách cùng con kính chúc nhà văn Lê Phương Liên sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc trên con đường sáng tác của mình với nhiều thành công mới.
Một số hình ảnh lưu lại kỉ niệm của buổi giao lưu:

About Bui Huong Lien

Scroll To Top