Home / Bài Viết / Tâm sự EcoCamp

Tâm sự EcoCamp

“Mình cứ nghĩ 12 ngày phải dài lê thê cơ, hóa ra 12 ngày trôi qua nhanh thật, bây giờ nghĩ lại thấy tiếc quá!”

“Em mong trại hè dài thêm nữa, đi Ecocamp vui lắm!”

Đó là những lời chia sẻ của các trại viên Ecocamp sau hành trình trên con tàu của thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh. Tôi cũng vậy, nhắc đến hè, tôi sẽ luôn nghĩ đến Ecocamp và nhắc đến EcoCamp với một tình yêu đặc biệt.

Tại EcoCamp, các trại viên sẽ được chia ra theo độ tuổi: Eco nhí: 6–8 tuổi, Eco nhỡ: 9–11 tuổi, Ecoteen: 12–15 tuổi. Với việc phân chia như vậy, các hoạt động riêng sẽ phù hợp hơn với từng nhóm tuổi và đặc biệt là với những buổi tham quan ngoại khóa. Hàng ngày, trại viên dậy sớm và ra biển tập thể dục. Mỗi phòng có bốn bạn và các bạn sẽ luân phiên nhau trực nhật phòng. Trong suốt quá trình tham gia trại hè, những vật dụng như điện thoại, máy tính, Ipad,… sẽ được các anh chị thu lại và chỉ trả cho các em trong khoảng thời gian gọi điện về gia đình. Các bạn sẽ được hướng dẫn tự giặt quần áo hàng ngày. Sau giờ ăn, các đội sẽ được phân công trực bếp với những công việc như đổ rác, xếp bát đĩa lên xe đẩy,… Trước giờ đi ngủ, nỗi sợ hãi của phần lớn trại viên không phải là sợ ma mà là sợ… đội tuần đêm. Đây là các anh công tác viên đi kiểm tra đột xuất xem các phòng đã ngủ chưa. Đội tuần ngày cũng là nỗi ám ảnh với trại viên khi các anh đi kiểm tra đột xuất đi kiểm tra việc xếp giày dép và giỏ đồ của các đội cũng như kiểm tra vệ sinh các phòng.

Ban chỉ huy EcoCamp gồm thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh và các thuyền phó như cô My, cô Cò Trắng, cô Kẹo, cô Chang, cô Liên và chú Tùng. Đây là cô chú luôn vui vẻ, nhiệt tình, đội khi vô cùng nghiêm khắc nhưng rất quan tâm và lo lắng cho trại viên. Các anh chị công tác viên thì vô cùng đáng yêu! Các anh chị lúc nào cũng thân thiện, cởi mở, giúp đỡ các em bất cứ khi nào các em cần.

phu trach trai vien

Các anh chị phụ trách luôn đồng hành cùng các thủy thủ

Một phần khiến cho các bạn trại viên vô cùng thích thú chính là gặp gỡ các khách mời. Họ là những người làm những nghề khác nhau nhưng cùng đến EcoCamp với mục đích chia sẻ, nói chuyện và truyền cảm hứng cho các bạn trại viên. Kết hợp với việc giao lưu, học hỏi và khám phá những ngành nghề mới là những chuyến tham qua hấp dẫn và bổ ích như đi tham quan đài khí tượng, bảo tàng, doanh trại quân đội,… Đó là những buổi giao lưu vô cùng thú vị và đầy niềm vui cũng như giúp cho trại viên có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

giao luu khach moi

Các thủy thủ gặp gỡ và giao lưu với đạo diễn Trần Quốc Trọng và nghệ sĩ kịch câm Hoàng Tùng

Hàng ngày, tại hội trường Cú Mèo thông thái, các bạn sẽ có được những bài học thú vị như bài học quan sát, về các quốc gia…Những hoạt động như nhiệm vụ thuyền trưởng giao và mật thư cũng được các bạn trại viên thực hiện một cách hào hứng nhất. Làm sơ đồ tư duy, làm mô hình, vẽ quốc kỳ,.. là những công việc chung giúp cho các đội gắn kết hơn cũng như tìm ra được “nhân tài” của đội.

Một hoạt động cực kỳ thú vị, được nhiều bạn nhỏ yêu thích – “Thuyền trưởng mời trà”. Các bạn sẽ được ăn bánh uống trà, giao lưu và nói chuyện cùng với thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh, chia sẻ câu chuyện của riêng mình. Những chương trình như lễ hội nước, đêm nhạc sống, sinh nhật các bạn trại viên và câu lạc bộ,… là những hoạt động hấp dẫn, sôi động, hoành tráng và được các bạn trại viên thích nhất. Một hoạt động được các bạn Ecoteen yêu thích – EcoTV. Đây là một xưởng vô cùng vui nhộn và năng động đã sản xuất những số EcoTV để phụ huynh theo dõi những hoạt động tại trại hè.

 Cơ hội tốt để các bạn dành được thêm nhiều Ecomoney chính là những cuộc thi tại Ecocamp. Với những bạn có khả năng đọc diễn cảm tốt, “Giọng đọc sởn gai ốc” chính là cuộc thi có thể giúp tài năng của bạn “tỏa sáng”. “Truy tìm quán quân STEM” là cuộc thi thú vị, không chỉ thử thách kiến thức của bạn về những môn Khoa học – Công nghệ – Kĩ thuật – Toán, mà còn thử thách tư duy và sự nhanh nhẹn của các bạn trại viên. “Ecochef” là cuộc thi nấu ăn rất được mong chờ. Cuộc thi này cho các bạn có thêm những kiến thức về các loại rau, thử thách các bạn với những món ăn được tạo nên từ tình đồng đội. Và cuộc thi lớn nhất và được chờ đợi nhất EcoCamp chính là Ecocup – cuộc thi bóng đá và cổ động. Đây là cuộc thi mà các bạn dành nhiều thời gian để chuẩn bị nhất và cũng là cuộc thi không chỉ đem lại niềm vui chiến thắng mà còn lấy đi nhiều giọt nước mắt tiếc nuối của các cầu thủ nhí.

ecocup

Niềm vui chiến thắng vỡ òa khi các thủy thủ chạm đến chiếc cup vô địch

Trong suốt quá trình tham gia trại hè, các bạn sẽ được nhận sticker khi trả lời câu hỏi và số sticker các bạn nhận được sẽ giúp các bạn có được danh hiệu Tỷ phú Sticker hoặc Triệu phú Sticker. Với những thử thách đồng đội, những dấu mà các  bạn nhận được sẽ giúp các bạn tiến gần hơn với danh hiệu Super Eco Team. Ngoài ra, những chiếc cup và huy chương cá nhân cho những danh hiệu như đôi giày vàng, phát ngôn viên,… cũng được trao cho những bạn trại viên có thành tích xuất sắc. EcoMoney, những chiếc vòng tay sắc màu, huy hiệu cũng là những phần thưởng công nhận sự đóng góp của trại viên. Và danh hiệu cao quý nhất EcoCamp – Hiệp sĩ Eco chính là phần thưởng xứng đáng cho những anh chị công tác viên và những bạn trại viên đã vô cùng năng nổ, hoạt bát và có nhiều đóng góp cho trại hè.

Trại hè Ecocamp là nơi giúp cho trại viên có được một mùa hè thú vị, những người bạn tuyệt vời, những người đồng đội dễ thương và những kỉ niệm khó quên. Một lần đã đi Ecocamp, hẳn ai cũng sẽ nhớ mãi những ngày hè sống xanh tại biển Đồ Sơn, Hải Phòng.

Phạm Huyền Minh Ngọc (Thủy thủ EcoCamp đợt 1, 2019)

EcoCamp là trại hè kỹ năng, hướng nghiệp thường niên do CLB Đọc sách cùng con từ năm 2013 đến nay. Đối tượng là học sinh Việt Nam và Việt Kiều từ 6 – 15 tuổi.

Năm nay, EcoCamp có 3 đợt”

– Đợt 1: 01/06/2019 – 12/06/2019

– Đợt 2: 20/06/2019 – 01/07/2019

– Đợt 3: 08/07/2019 – 19/07/2019

diễn ra tại Đồ Sơn, Hải Phòng với chủ đề “Ngày mai bắt đầu từ hôm nay”.

About Bui Huong Lien

Scroll To Top