Home / Tin Tức / Tham quan triễn lãm “Tranh Tết Kỷ Hợi” tại Đông A Gallery

Tham quan triễn lãm “Tranh Tết Kỷ Hợi” tại Đông A Gallery

trien lam tranh tet ky hoi (1)

Buổi chiều Chủ nhật ngày 20/1/2019, những thành viên lớp Nghĩ và Viết – CLB Đọc sách cùng con đã cùng đến với buổi trải nghiệm, tham quan tại triển lãm “Tranh tết Kỷ Hợi 2019” và giao lưu với Nhà văn Trần Quốc Toàn cùng nghệ sĩ sắp đặt Doãn Hoàng Kiên tại Đông A Gallery.

Mười hai con giáp rất quen thuộc với đời sống hàng ngày của người Việt. Các bạn nhỏ cũng đã rất quen mặt con vật “đại diện” của năm. Nhưng các bạn có biết lí do vì sao lại là mười hai con vật Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ – Mùi – Thân – Dậu – Tất – Hợi lại được chọn làm mười hai con giáp mà không phải con vật khác? Và tại sao lại không nhiều hơn con số “12” nhỉ? Hãy thử tìm hiểu thêm thông tin và gửi câu trả lời về CLB Đọc sách cùng con để chia sẻ về suy nghĩ của bạn nhé!

trien lam tranh tet ky hoi (2)

trien lam tranh tet ky hoi (5)

trien lam tranh tet ky hoi (6)

Quan sát những bức tranh được trưng bày trong triễn lãm

Những bức tranh về con giáp đại diện năm 2019 – Kỷ Hợi, được vẽ với nhiều phong cách và các chất liệu khác nhau dưới con mắt của hội họa. Các bạn trẻ hào hứng đứng dưới mỗi bức tranh, ngắm nhìn và … suy nghĩ. Ai cũng sẽ có cảm nhận của riêng mình về màu sắc, đường nét của mỗi bức tranh góp mặt trong triển lãm! Có bạn chia sẻ mình thích bức này vì khi nhìn nó bạn có cảm giác vui vẻ, có bạn lại yêu màu sắc hồng hào của bức tranh khác vì bạn thấy được ở nó sự yên ấm… Mỗi chia sẻ của các bạn nhỏ đều được nghệ sĩ sắp đặt Doãn Hoàng Kiên ủng hộ và thích thú. Bởi với chú Kiên, mỗi bức tranh khi họa sĩ vẽ ra và được đón nhận nhiều ý kiến, những góc nhìn và cảm nhận khác nhau của người xem thì bức tranh đó mới thành công, họa sĩ đó mới hạnh phúc và đó chính là phong cách của mỹ thuật đương đại!

Nhà văn Trần Quốc Toàn đã mang tới cho các bạn trẻ những câu chuyện, câu đố, trò chơi văn – thơ thật thú vị. Bác cũng chia sẻ cùng các bạn về bức tranh khiến bác ấn tượng và bức tranh ấy khiến bác nhớ tới câu ca dao: “Ba bà đi bán lợn con / Bán đi chẳng được, lon ton chạy về / Ba bà đi bán lợn xề / Bán đi chẳng được, chạy về lon ton.”.

trien lam tranh tet ky hoi (3)

trien lam tranh tet ky hoi (4)

Cùng sự dẫn dắt của cô Thụy Anh, các bạn nhỏ đã cùng đặt câu hỏi để tìm hiểu và “khai thác” được thật nhiều thông tin về các khách mời đến với chương trình trong hôm nay. Nhiều bạn lưu lại thật chi tiết thông tin về bức tranh mà mình yêu thích. CLB mong chờ được đón nhận những chia sẻ của các bạn nhỏ sau buổi trải nghiệm ấm cúng hôm nay!

trien lam tranh tet ky hoi (10)

trien lam tranh tet ky hoi (9)

trien lam tranh tet ky hoi (7)

trien lam tranh tet ky hoi (8)

trien lam tranh tet ky hoi (11)

Xin trân trọng cảm ơn Nhà văn Trần Quốc Toàn đã dành sự ưu ái và chia sẻ thời gian đến với các bạn nhỏ CLB Đọc sách cùng con. Và món quà là chú voi rối bằng gỗ dễ thương bác trao tặng sẽ giúp các bạn kể thêm những câu chuyện mới thật sống động và sáng tạo với sân khấu nhỏ xinh ở CLB!

Xin trân trọng cảm ơn chú Doãn Hoàng Kiên đã “bật mí” thông tin về hoạt động triển lãm rất thú vị trong những ngày đón xuân mới và đồng thời chú cũng mang tới những câu chuyện hấp dẫn về thông điệp của màu sắc, của đường nét qua mỗi bức tranh!

Xin trân trọng cảm ơn Đông A Gallery đã tạo điệu kiện và dành không gian ấm áp cho hoạt động trải nghiệm của CLB trong ngày hôm nay.

Vô cùng yêu mến và cảm ơn bố mẹ và các bạn trẻ đã nhiệt tình tham gia và chia sẻ cảm xúc trong buổi trải nghiệm này.

Hẹn gặp lại các bạn nhỏ ở những hành trình trải nghiệm tiếp theo của CLB nhé! <3

Bài viết: Dương My, Ảnh: Hoài Anh

About admin2

Scroll To Top