Home / Giới thiệu sách / Thế giới diệu kì của các con số

Thế giới diệu kì của các con số

Khi nói đến toán học chúng ta thường nghĩ ngay về các con số. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ về quê hương của các con số và những điều thú vị bất ngờ ẩn sau những con số đó chưa? Cách viết các số đã bắt đầu như thế nào? Các số Maya, các số Ấn Độ, số Hinđu, số La Mã, số Ả-rập… sẽ nói cho chúng ta biết được gì? Nếu không có các con số, các phép tính thì các kim tự tháp Ai Cập sẽ không bao giờ có thể xây dựng được. Nếu không có số pi (π), con người sẽ không thể chế tạo ra ô tô hay thấu hiểu cách thức các hành tinh chuyển động. Thế giới diệu kì của các con số sẽ mở ra cho chúng ta những chuyến phiêu lưu bắt đầu từ các con số. Sách do Công ty Cổ phần Văn hóa Giáo dục Long Minh phối hợp với NXB Kim Đồng mua bản quyền và phát hành.

 Tác giả cuốn sách,Johnny Ball là người dàn dựng và giới thiệu hơn 20 chương trình truyền hình về toán học và khoa học dành cho trẻ em. Ông được biết đến nhiều nhất với chương trình nổi tiếng về toán dành cho thiếu nhi Think of a number (Hãy nghĩ về một con số) trên kênh truyền hình BBC vào những năm 1970. Chương trình này đã khơi nguồn cảm hứng để ông viết nên cuốn sách cùng tên mà bạn đang cầm trên tay dưới nhan đề tiếng Việt là Thế giới diệu kì của các con số.

Sự hấp dẫn của cuốn sách Thế giới diệu kì của các con số là ở chỗ nó kích thích niềm say mê toán học. Cuốn sách có phần giới thiệu rất súc tích về ngành toán học logic, nghệ thuật của toán học, các mẹo toán học và những nhà toán học lỗi lạc. Cuốn sách còn chứa đựng những câu hỏi dí dỏm, những gợi ý và những câu trả lời thông minh, có cả phần thực hành giúp các bạn thiết lập được mô hình không gian ngay sau bài đọc. Mục tra cứu theo vần ở cuối sách là công cụ hữu ích để bạn đọc rèn luyện thói quen tra cứu nhanh, phục vụ cho việc nghiên cứu và học tập.

 Chúng tôi hi vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú, từ các thủ thuật, những mê cung cho đến những thứ đơn giản mà bạn có thể tự làm. Để bắt đầu những chuyến phiêu lưu, tại sao bạn không nghĩ về Thế giới diệu kì của những con số nhỉ? Ý nghĩ đó có thể đưa bạn đi tới bắt cứ đâu.

Theo Long Minh Books

About admin2

Scroll To Top