Home / Tin Tức / Think playgrounds: CUỘC THI ONLINE – CHƠI TÁI CHẾ

Think playgrounds: CUỘC THI ONLINE – CHƠI TÁI CHẾ

Think playgrounds và các đối tác trân trọng giới thiệu

CUỘC THI ONLINE – CHƠI TÁI CHẾ

1. Mục tiêu của cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích trẻ em chơi tự do và phát triển trí tưởng tượng với các đồ vật tái chế, đồng thời tuyên truyền và nâng cao ý thức của cộng đồng về tầm quan trọng của hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh.

2. Ai có thể tham gia?

Mọi trẻ em cùng phụ huynh (không giới hạn quốc tịch hay khu vực địa lý)
Tham gia theo nhóm/cặp đôi (nhóm tối đa 3 người). Các thí sinh trong nhóm phải là người trong một gia đình, khuyến khích là nhóm bố mẹ hoặc ông bà hoặc anh/chị ruột và trẻ.

3. Nội dung cuộc thi

Cuộc thi được tổ chức trên mạng xã hội Facebook. Cụ thể:
Phụ huynh và trẻ sẽ thực hiện một clip (có độ dài không quá 2 phút). Trong clip đó, phụ huynh sẽ có vai trò là người tạo lập môi trường để trẻ chơi tự do với các đồ vật mà BTC gợi ý:
* những vật bỏ đi,
* những vật dụng tái chế,
* đồ dùng sinh hoạt bất kỳ
và quay lại hình ảnh trẻ em chơi với những đồ vật ấy một cách tự do (không có sự dàn xếp của bố mẹ, không giới hạn tính sáng tạo các đồ chơi mà trẻ làm). Đặc biệt, BTC khuyến khích các trẻ tái sử dụng các vật liệu bằng thiên nhiên như rơm, gỗ, hoặc lấy ý tưởng từ các trò chơi dân gian … để tăng khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ nhiều hơn là sử dụng nhựa.

4. Cách thức dự thi:

Bước 1: Phụ huynh sẽ quay lại video khoảnh khắc trẻ sáng tạo và đăng tải lên facebook cá nhân của mình để chế độ Công khai (Public) và được chia sẻ kèm hashtag #cuocthichoitaiche

Bước 2: Gửi bài dự thi qua link đăng kí: http://bit.ly/dangkicuocthi

Video hợp lệ là video có độ dài không quá hai (02) phút, để chế độ Công khai và kèm các hashtag của chương trình như nêu trên.

5. Tiêu chí xét duyệt

Ban giám khảo sẽ gồm đại diện của các nhà tổ chức, các nhà tài trợ và các nhà chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan.

Ban giám khảo chọn ra các video có lượt cảm xúc Yêu thích (Love) và Chia sẻ nhiều nhất tính đến 24h00 ngày 18/8, sau đó sẽ đánh giá lần cuối dựa trên các tiêu chí sau để tìm ra giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Khuyến Khích:

(1) Sự tự do tưởng tượng của trẻ em khi không bị dàn xếp bởi người lớn;
(2) Tính sáng tạo – ý tưởng, nội dung cũng như hình thức thể hiện; và
(3) Tính nhân văn – mức độ tác động đến các cộng đồng

anh cuoc thi online choi tai che

6. Quy định về sản phẩm dự thi

(1) Bài dự thi phải đảm bảo trẻ em được tự do chơi với các đồ theo ý muốn và tưởng tượng của bản thân mà không bị dàn xếp bởi người lớn.

(2) Bản quyền các video sẽ đồng thuộc về Ban tổ chức. Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng video đạt giải trong việc quảng bá, trong các chương trình, dự án có liên quan và các ấn phẩm, xuất bản phẩm của Ban tổ chức.

(3) Người dự thi cam kết và phải đảm bảo việc đăng video dự thi của trẻ và việc Ban tổ chức sử dụng video dự thi của trẻ đã được sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ trẻ và bản thân trẻ (đối với trẻ từ 07 tuổi trở lên). Ban tổ chức không khuyến khích bài dự thi có hình ảnh nhạy cảm của trẻ. Trong trường hợp nội dung bài dự thi có sự xâm phạm đến hình ảnh của trẻ, Ban tổ chức có quyền loại bỏ Video của thí sinh này ra khỏi cuộc thì mà không phải thông báo trước cho người dự thi.

(4) Các ý tưởng được trẻ em thực hiện qua cuộc thi, nếu khả thi, sẽ được hiện thực hóa, dùng cho các dự án của ban tổ chức.

(5) Ban tổ chức không chịu trách nhiệm nếu người đạt giải không nhận được giải do thông tin đăng ký không đúng.

(6) Không giới hạn số lượng video tham dự cuộc thi. Tuy nhiên tổng lượng cảm xúc Yêu thích (Love) + Chia sẻ tham dự cuộc thi sẽ được tính ở một video duy nhất có số lượng tương tác nhiều nhất.

(7) Video dự thi phải có chất lượng tốt, hình ảnh không nhòe, không rung, không phải video ghép, và phải thuộc quyền sở hữu của người đăng video tham dự Cuộc thi. BTC không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khiếu nại nào liên quan đến quyền sở hữu các video dự thi.

(8) Người thắng cuộc phải chịu trách nhiệm trả thuế hay các lệ phí liên quan đến giải thưởng theo các quy định của pháp luật. BTC sẽ không chịu trách nhiệm về việc này.

(9) Người tham gia cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy định của thể lệ này.

(10) Trong trường hợp BTC nghi ngờ người dự thi có dấu hiệu gian lận hoặc có mục đích khác hoặc hành vi vi phạm quy định của cuộc thi thì BTC có quyền loại bỏ Video của thí sinh này ra khỏi cuộc thì mà không phải thông báo trước cho người dự thi.

(11) Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo trước trên trang Facebook của chương trình.

(12)Trường hợp bất khả kháng do thiên tai, lũ lụt, sét đánh, khủng bố, bị tấn công máy chủ làm thất thoát dữ liệu đăng ký của thí sinh; BTC bảo lưu quyền quyết định thay đổi hoặc hủy bỏ chương trình và thông báo cho người tham gia trong thời gian sớm nhất.

7. Thời gian cuộc thi

18/7/2018: Ban tổ chức nhận bài thi trên kênh chính thức của cuộc thi
18/8/2018: Ngừng nhận bài thi
23/8/2018: Công bố kết quả
30/8/2018 – 10/8/2018 : Trao giải thưởng

8. Cơ cấu giải thưởng

– 01 giải nhất trị giá: 10.000.000 + 1 suất học bổng Dream&Do* trị giá 4.990.000 VND

– 01 giải nhì trị giá: 7.000.000 + 1 suất học bổng Dream&Do trị giá 4.990.000 VND

– 01 giải ba trị giá: 5.000.000 + 1 suất học bổng Dream&Do trị giá 4.990.000 VND

Và 02 giải khuyến khích trị giá: 3.000.000 + 2 vouchers Dream&Do tham gia chương trình Travel&Learn trong năm 2018 trị giá 1.000.000 VND

*Suất học bổng sẽ là khoá học I am A FarmKid hoặc Survival Kid trong năm 2018 của Dream&Do
Toàn bộ các thí sinh đạt giải đều được nhận chứng nhận tham gia cuộc thi

9. Thông tin Ban tổ chức cuộc thi

DNXH Think Playgrounds!: là doanh nghiệp xã hội hoạt động trong lĩnh vực phát triển, bảo vệ không gian công cộng thông qua các hoạt động thiết kế, xây dựng các sân chơi cộng đồng. Từ năm 2014 đến nay, TPG đã giúp các địa phương xây dựng được hơn 80 sân chơi trên toàn quốc, mang đến cho trẻ em những không gian an toàn góp phần tạo nên ký ức tốt đẹp cho các em nhỏ.

Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) là tổ chức phi lợi nhuận và phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực: Giáo dục môi trường, Giáo dục và nâng cao nhận thức của thanh niên về môi trường, minh bạch và quản trị tốt. Live&Learn cam kết xây dựng, thúc đẩy nhận thức và hành động của cộng đồng về phát triển bền vững và trách nhiệm với môi trường sống thông qua các hoạt động giáo dục, đối thoại. Live&Learn xây dựng năng lực cho cộng đồng và kết hợp với chính họ để giúp giải quyết các vấn đề phát triển và bảo vệ tài nguyên môi trường tại địa phương.

Và các tổ chức tài trợ:

Công ty TNHH Ford Việt Nam: Được thành lập vào tháng 9, 1995, Công ty Ford Việt Nam là doanh nghiệp ô tô đầu tiên của Mỹ tại Việt Nam với hơn 700 nhân viên tại trụ sở Hà Nội, văn phòng TP Hồ Chí Minh và nhà máy ở Hải Dương. Ford Việt Nam luôn coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng. Công ty đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực: an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, gìn giữ di sản văn hoá dân tộc và giáo dục lành mạnh. Để biết thêm thông tin về Ford Việt Nam, xin mời truy cập: http://ford.com.vn/

Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID): là cơ quan đi tiên phong trong các nỗ lực hỗ trợ phát triển và viện trợ nhân đạo quốc tế nhằm cải thiện cuộc sống người dân, giảm đói nghèo, cải thiện quản trị nhà nước và giúp người dân các nước phát triển mà không cần đến viện trợ. Tại Việt Nam, USAID đang triển khai các chương trình hỗ trợ toàn diện trong các lĩnh vực như tăng trưởng kinh tế và quản trị nhà nước, xã hội dân sự, giáo dục đại học, y tế (gồm HIV/AIDS và các mối đe dọa đại dịch mới nổi), môi trường và biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học/chống buôn bán các loài hoang dã, hỗ trợ người khuyết tật và những người dễ bị tổn thương khác và cứu trợ thiên tai.

Quỹ Franco – German Cultural: Quỹ văn hóa Pháp-Đức được thành lập vào năm 2003. Đây là một phần của lễ kỷ niệm lần thứ 40 của Hiệp ước Élysée, được Charles de Gaulle và Konrad Adenauer ký kết vào năm 1963 để cải thiện mối quan hệ của hai nước. Quỹ là một chương trình văn hóa chung hỗ trợ các dự án trong Văn hóa và Nghệ thuật, thể hiện mối liên kết giữa hai nước dựa trên khái niệm giao thoa và trao đổi. Logo là biểu tượng cho nước Đức – sọc ngang và nước Pháp là một sọc dọc. Lớp phủ của hai sọc màu là viết tắt của sự hợp tác, đối thoại và trao đổi văn hóa giữa hai nước. Những ý tưởng trao đổi và cộng tác này cũng được nhấn mạnh bằng việc sử dụng hai từ “Fonds” (quỹ) giống nhau ở cả hai ngôn ngữ. Từ thông dụng này xuất hiện ở trung tâm của logo, phần giao giữa sọc ngang và sọc dọc.

Viện Goethe Hà Nội: là viện văn hóa thuộc Cộng hòa Liên bang Đức. Mục tiêu của viện nhằm hỗ trợ việc học tiếng Đức cho sinh viên và chuyên gia để học tập và làm việc tại Đức đồng thời thúc đẩy giao lưu văn hóa quốc tế.

Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace: Là nơi giao lưu văn hoa giữa Việt Nam và Pháp. L’Espace cung cấp các khóa học tiếng Pháp. Đồng thời Trung tâm cũng là một địa chỉ quen thuộc cho các hoạt động văn hóa và nghệ thuật tại Hà Nội.

Trường ngoại khóa Dream&Do: Được thành lập từ tháng 1/2016, Dream&Do là trường ngoại khóa đầu tiên ở Việt Nam theo đuổi sứ mệnh tái kết nối trẻ em Việt Nam với thiên nhiên thông qua các trại hè, khóa học và các chương trình học tập qua trải nghiệm gắn liền với giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

10. Liên lạc với BTC

Thông tin về cuộc thi vui lòng liên hệ:
A: Doanh nghiệp xã hội Nghĩ về sân chơi trong phố – Think playgrounds
244B Âu Cơ, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Đại diện : Huệ Phương – Số đt : 0904412279
E: phuongnguyen.tpg@gmail.com
F: Think Playgrounds!

11. Các tài liệu tham khảo

Các gợi ý về việc sử dụng vật liệu tự do cho trẻ em chơi : http://bit.ly/2IUzti4
Sơ lược ý nghĩa của Chơi tái chế :http://bit.ly/2lT47zd
Ngoài ra các phụ huynh cũng có thể tìm hashtag#choitaiche và #cuocthichoitaiche trên facebook để có thêm thông tin.

Theo dõi dự kiện tại: https://www.facebook.com/events/1870195953281998/

About admin2

Scroll To Top