Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Buổi đọc sách “Đảo hoang” (Anita Ganeri, Mike Phillips minh họa, NXB Trẻ, 2014)

Buổi đọc sách “Đảo hoang” (Anita Ganeri, Mike Phillips minh họa, NXB Trẻ, 2014)

Nghe đến “đảo hoang” thì chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nhân vật Robinson Crusoe sống nơi hoang vu ấy những 28 năm trời . Tác phẩm này vô cùng nổi tiếng và đã được dựng thành phim.

Chắc chắn đây là một nơi sống không hề dễ dàng rồi, đảo Greenland là một ví dụ. Ở đây, nhiệt độ mùa hè ấm nhất cũng là dưới mười độ. Và để tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt như thế thì người Eskimo phải có những bí kíp để chống chợi với lạnh giá.

Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta đến với những hòn đảo quen thuộc. Đó là Hawaii, Madagascar… Một nơi xa xôi, cô lập với đất liền như thế mà vẫn có động thực vật sinh sống. Đó là bởi vì gió đã mang những hạt giống tới, những cánh chim hay dòng nước đã gián tiếp thành phương tiện vận chuyển. Hay nhưng con vật liều lĩnh đã đi trên dải đất khô nối liền đảo – đất liền, thủy triều lên khiến chúng không về được nữa và gắn bó với ngôi nhà mới.

Thật là đen đủi nếu chẳng may bị lạc trên đảo, nhưng hãy bỏ túi những bí kíp để có thể sống sót: làm gì khi bị hết nước, cách câu bạch tuộc hay quả dừa có thể dùng để làm gì?

Chúc các độc giả có chuyến phiêu lưu kỳ thú đến với đảo hoang qua cuốn sách này.

Một số hình ảnh trong buổi đọc sách:

Chuẩn bị chia nhóm “hành động”

 

About admin2

Scroll To Top