Home / EcoCamp / Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh

Thuyền trưởng Nguyễn Thụy Anh

TSGD Nguyễn Thụy Anh được nhiều người biết tới với những thương hiệu khác nhau: Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con, Nhà thơ – dịch giả, Bà mẹ Fulltime, hay Mẹ hổ dịu dàng … nhưng với các thuyền viên EcoCamp cô Thụy Anh chính là một Thuyền trưởng tài ba – cánh hải âu không mỏi.

Cánh hải âu ấy vẫn cứ miệt mài

Trên hành trình khám phá, chinh phục mỗi mùa hè, thuyền trưởng Thụy Anh luôn suy nghĩ để đưa ra những hoạt động mới mẻ nhưng cũng gần gũi với các thuyền viên khi bước lên con tàu EcoCamp. Đến từ nhiều nơi khác nhau, các bạn vượt qua bỡ ngỡ, cùng làm quen với nhau thật nhanh ngay khi được lắng nghe Thuyền trưởng chia sẻ về thông điệp riêng của trại hè. Tập quen với việc tự chăm sóc bản thân, tự thay đổi mình để phù hợp hơn với những người đồng đội cùng phòng, cùng nhóm… đôi khi những bạn nhỏ cần một nơi để “tìm về”… Nơi đó không ở đâu khác chính là phòng của Thuyền trưởng Thụy Anh. Không phải vẻ nghiêm nghị, cứng rắn, Thuyền trưởng Thụy Anh chiếm được tình cảm của các thuyền viên nhờ sự lắng nghe, thấu hiểu và nụ cười luôn thường trực trên môi… Những cánh thư được chuyển tới hòm thư đặc biệt trước cửa phòng Thuyền trưởng hay những cái gõ cửa còn rụt rè đều được cô quan tâm và “bật mí” phương án giải quyết êm thấm khiến bạn nào cũng muốn được gặp cô, được “tâm sự” riêng với cô mỗi ngày.

Bạn nhỏ nào cũng háo hức được chờ đợi ngày được vào phòng Thuyền trưởng, được cô mời trà và cùng cô chia sẻ những câu chuyện thú vị liên quan tới vấn đề các bạn đang quan tâm hay còn đang gặp khúc mắc… Ai chưa được vào phòng Thuyền trưởng sẽ ngày ngày xem lịch, đứng ngó nghiêng để chờ tới đội mình; ai đã được vào rồi chỉ mong được quay trở lại một lần nữa. Cảm giác ấm áp, không khí đầm ấm mà Thuyền trưởng mang lại giúp các bạn cởi mở hơn để chia sẻ những vấn đề của riêng mình, không ngần ngại.

Trong những buổi sinh hoạt chung, Thuyền trưởng không từ chối khi phải “hòa nhập”, luôn sẵn sàng nhập vai, trở thành một diễn viên, một nghệ sĩ, một dancer… như bao thuyền viên khác để khơi dậy, để truyền cảm hứng và cùng vui, cùng chơi với các bạn.

Cũng đôi khi vì quá vui, các bạn quên mất “kỉ luật” trại khiến cô cũng phải cao giọng… nhưng sau mỗi lần như vậy Thuyền trưởng lại ngồi suy nghĩ, băn khoăn… Mỗi một mùa trại qua đi, mái tóc của Thuyền trưởng lại “được” bổ sung thêm những màu óng ánh, điểm bạc… Một ngày nào đó của 20 năm sau, khi ấy vị Thuyền trưởng sẽ thế nào? Mỗi bạn đều có phán đoán của riêng mình, còn với tôi – một thành viên trong Ban chỉ huy, người được vinh dự sát cánh với Thuyền trưởng trong suốt những năm qua và chắc chắn là cả những hải trình sắp tới luôn tin rằng Thuyền trưởng Thụy Anh vẫn luôn giữ nụ cười đó, luôn tìm thấy ở cô sự chăm chú lắng nghe và Thuyền trưởng luôn mang tới cho các thuyền viên những câu chuyện, những thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc như tiếng sóng tìm về bờ để được vỗ về, ôm ấp…

(TM – Ban chỉ huy EcoCamp)

About admin2

Scroll To Top