Home / Giới thiệu sách / ƯỚC MƠ GIẢN DỊ – MỘT CÁI ÔM (Đọc “Một cái ôm”, Simona Ciraolo, Nguyễn Ngoan dịch, NXB Phụ nữ & Cty TNHH Văn hóa Đông Tây, 2018)

ƯỚC MƠ GIẢN DỊ – MỘT CÁI ÔM (Đọc “Một cái ôm”, Simona Ciraolo, Nguyễn Ngoan dịch, NXB Phụ nữ & Cty TNHH Văn hóa Đông Tây, 2018)

Bạn có từng nghĩ sẽ ôm một cây xương rồng đầy gai hay không?

Họ hàng của cậu bé Felipe đúng với đặc tính của loài, chúng sống ngay ngắn, thẳng thắn và chẳng bao giờ xâm phạm vào đời tư của người khác… bởi đây là gia đình của loài xương rồng – loài cây mang trên thân mình đầy những chiếc gai! 

Cậu bé Felipe – thành viên của gia đình ấy luôn mong được yêu thương, khao khát được bày tỏ tình yêu của mình với người khác chỉ với một cái… ôm! Rồi một ngày sợi dây mang cảm xúc hạnh phúc cho cậu ta cũng xuất hiện. Một quả bóng bay đã đến và hai người bạn say mê vui chơi cùng nhau, họ ngày một thân hơn! Nhưng trên thực tế họ quá khác nhau, một quả bóng bay chứa đầy hơi nhưng mỏng manh kết thân với một cây xương rồng mang trên mình sự gai góc… họ có thể làm cho nhau bị thương dù đó là điều cả hai không mong muốn! Chẳng một ai đồng tình với tình bạn ấy… Như một nghịch lí, quả bóng phải nằm viện, tin tức loan xa với nhiều kiểu khác nhau và xương rồng bị chỉ trích nặng nề. Cậu buồn bã bỏ đi và tự tạo cho mình vỏ bọc của một người đơn độc và hứa sẽ làm đau bất kì ai dám làm phiền mình. Chẳng lẽ không bao giờ cây xương rồng tìm được hơi ấm từ một cái ôm, chẳng lẽ cậu ấy sẽ phải cô độc mãi mãi… 

sach mot cai om


Câu chuyện của tác giả Simona Ciraolo – “Một cái ôm” (NXB Phụ nữ) do Công ty TNHH Văn hoá Đông Tây phát hành với bản dịch của Nguyễn Ngoan chắc chắn sẽ không làm các độc giả thất vọng. Cuốn sách có hình vẽ giản dị, đáng yêu với nhiều biểu cảm của nhân vật sẽ là cơ hội để bố mẹ cùng con trò chuyện về những biểu hiện của cảm xúc con người, của chính các thành viên trong gia đình. Thông qua mỗi trang của cuốn sách, các bạn nhỏ cũng thỏa sức dự đoán nội dung của trang tiếp theo… sẽ bất ngờ lắm nếu bạn thử nghĩ một câu chuyện của riêng mình từ những lời ngỏ… của tác giả. Đặc biệt hơn, cuốn sách với giá bìa khá “dễ chịu”!

Còn chờ gì nữa… hãy quay sang và ôm người đang ở bên cạnh mình ngay thôi… vì tôi tin, chắc chắn Felipe rồi cũng sẽ tìm thấy người sẵn sàng giang rộng vòng tay ôm lấy cậu bé ấm áp ấy!

Dương My (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top