Home / Bài Viết / Viết về mẹ…

Viết về mẹ…

Trong cuộc sống này, chắc chắn con sẽ gặp nhiều niềm vui. Nhưng con biết rằng những điều này sẽ đến và đi rất nhanh, chỉ một điều tuyệt vời sẽ còn lại mãi bên con. Đó là Mẹ.

CLB Đọc sách cùng con xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết của những cây bút nhí của lớp Nghĩ & Viết.


Khi ở nhà, người em cảm thấy gần gũi nhất là mẹ. Khi ở bên mẹ em cảm thấy mùi hương âm ấm làm cho người ta cảm thấy an tâm. Em yêu mẹ rất nhiều, nhiều lắm.

Như Quân (Lớp Nghĩ & Viết THCS)

Tôi thường nghe bạn bè tôi kể về mẹ của họ. Những bà mẹ ấy thương yêu con mình nhưng không bao giờ bộc lộ cảm xúc thật. Những bà mẹ ấy hay bị những đưa con cằn nhằn với tôi về sự nghiêm khắc của họ. Nhưng mẹ của tôi không như thế. Khoảng cách giữa mẹ con tôi gần như không có. Chúng tôi coi nhau như những người bạn, sẻ chia với nhau mọi chuyện. Tuy có lúc mẹ không thể hiểu tôi và tôi cũng không thể hiểu nổi mẹ, nhưng chúng tôi đều kiên nhẫn lắng nghe nhau và cùng nhau nghĩ cách giải quyết những câu chuyện, những vấn đề ấy. Nhưng như vậy cũng không có nghĩa mẹ tôi không bao giờ mắng tôi. Nếu tôi là người sai trong câu chuyện, tôi thường cúi đầu nhận lỗi. Nhưng nêú tôi là người bị oan, tôi thường thu mình vào một góc nhà và mừng rỡ khi nghe thấy tiếng bước chân mẹ bước đến bên và nhẹ nhàng xin lỗi tôi. Tôi cảm thấy tự hào với mọi người vềmẹ, một người bạn tuyệt vời của tôi.

Thu Hằng (Lớp Nghĩ & Viết THCS)

tranh son dau, tranh ve, hoi hoa

Điều ngọt ngào nhất con có luôn từ  Mẹ

Mẹ tôi là một người phụ nữ đảm đang, sớm hôm tần tảo, vất vả nuôi con, là người có trái tim chan chứa bao niềm yêu thương, là người duy nhất luôn đem lại cho tôi một cảm giác thân thuộc và gần gũi vốn có. Bà là một người sống có tình cảm. Nếu bố tôi như nóc nhà, che chở cho cả gia đình thì mẹ là cây cột nhà, gánh vác, lo toan, luôn âm thầm ủng hộ cho những công việc của ba bố con tôi. Mẹ là người mà anh em tôi luôn kính nể, học tập. Không chỉ vậy, mỗi khi chúng tôi gặp khó khăn, mẹ luôn  là một người cộng sự đắc lực, nhiệt tình nhất. Nhờ đó, tôi mới có thể vượt qua nhiều thử thách trong cuộc sống. Có một chuyện khiến tôi cảm động suốt cả tuần liền. Nói  ra thì cũng khá ngại. Hôm ấy, tôi dậy sớm, đang đi rửa mặt chợt nghe tiếng xèo xèo ở tầng dưới. Ngó xuống thì thấy mẹ đang lúi húi thái hành nấu cơm rang, mắt mũi đỏ tấy lên, mồ hôi vã ra như suối. Nhưng thật không may, tôi trượt chân ngã uỵch xuống cầu thang đau điếng rồi chạy vội lên lầu ngủ tiếp, bỏ lại mẹ hốt hoảng hỏỉ: “Dương hay Vũ đấy con, ngã cố đau không?”. Lúc ấy, tôi cũng có bồi hồi chút xíu, chỉ một chút thôi, vì con đang buồn ngủ. Mẹ luôn là tấm gương để hai em chúng tôi noi theo.

Vũ Dương (Lớp Nghĩ & Viết THCS)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top