Home / Bài Viết / Bài viết về chủ đề MẸ của học sinh lớp Nghĩ và Viết 4-5

Bài viết về chủ đề MẸ của học sinh lớp Nghĩ và Viết 4-5

 

ĐIỀU CON MUỐN NÓI

Mẹ là một bác sĩ tâm lý dở tệ. Mẹ cũng chẳng giỏi lắng nghe người khác. Nhưng mẹ không bao giờ cam chịu trước mọi khó khăn, mệt nhọc. Mẹ luôn thấu hiểu người khác theo cách riêng của mình. Và mẹ cũng luôn hy sinh vì gia đình. Mẹ ơi, có lúc con ương ngạnh, không chịu nghe theo lời mẹ, làm mẹ vất vả thì cho con xin lỗi mẹ nhé! Con chỉ mong mẹ biết rằng, con yêu mẹ rất nhiều!

* Khánh Hà, 11 tuổi *

———————————

MẸ

Người tôi tin tưởng nhất là mẹ. Mẹ tôi có mái tóc ngắn, dáng hơi cao. Mẹ là một người hiền lành, dịu dàng và tốt bụng. Vào mỗi buổi sáng, mẹ luôn gọi tôi dậy và chuẩn bị đồ ăn sáng cho tôi rồi mới đi làm. Mẹ làm việc chăm chỉ từ sáng đến tối, tôi rất thương mẹ! Không chỉ là một người chăm sóc tôi, mẹ còn là một bác sĩ tâm lý biết lắng nghe và thấu hiểu. Mỗi khi tôi có chuyện gì là mẹ lại ngồi nghe tôi kể. Với tôi, bàn tay của mẹ như bàn tay của một cô bảo mẫu cẩn thận, một bác sĩ tài giỏi. Nỗi sợ lớn nhất của tôi là khi lớn lên, mỗi sáng thức dậy mà không thấy mẹ. Vậy nên, tôi luôn cố gắng để có nhiều nhất thời gian ở bên mẹ. Tôi yêu mẹ rất nhiều!

* Quỳnh Trang, 10 tuổi *

 

———————————

NGÀY HẠNH PHÚC NHẤT ĐỜI MẸ 

Hôm nay là ngày Quốc tế Phụ nữ. Cứ mỗi năm, vào ngày này, mẹ My sẽ nấu một bữa ăn thật ngon. Năm nay, vì bố đi công tác  không kịp về nên bữa ăn thịnh soạn ấy phải hoãn lại đến vài ngày nữa. My ngồi trên ghế, hết quay đi rồi quay xuống, nhớ về những niềm vui nho nhỏ những năm trước mà giờ đây, niềm vui ấy phải hoãn lại. My ra ngoài sân tìm mẹ, thấy mẹ đang ngồi trên ghế gỗ, một tay xoa em bé trong bụng, một tay cầm ly trà chầm chậm đặt lên môi. My còn nhớ lúc sáng, mẹ vẫn tươi cười nhưng bây giờ nụ cười ấy đã khép lại. My ngồi xuống bậc thang, xỏ từng cái giày vào chân, rồi bật dậy chay ngay đến chỗ mẹ. My cố an ủi mẹ: Mẹ à con biết, đáng ra hôm nay là ngày hạnh phúc nhất mỗi năm của mẹ thế mà lại bị hủy. Nhưng mẹ đừng buồn, còn năm sau và các năm khác mà.

Bàn tay của mẹ chợt dừng lại gần môi, rồi mẹ đặt ly trà xuống bàn, mẹ nói: “Ừ, đúng thế!“. Mẹ cố gắng cười, một nụ cười dường như muốn trả lời cho sự an ủi của tôi.

My nhìn thấy mẹ cười nhưng biết mẹ nào có vui, My cố ý hỏi mẹ: Mẹ ơi, ngày mẹ thấy hạnh phúc nhất đời là ngày nào ạ?

Mẹ cầm tách trà lên và nói: Hôm đó, vào buổi đêm, sao trên trời rất đẹp, và đó cũng là ngày con sinh ra đời.

Mẹ uống một ngụm trà rồi nói tiếp: Lúc ấy, ba con cũng đang đi công tác giống ngày hôm nay, mẹ đã tự đi đến bệnh viện. Ngồi trên taxi, mẹ háo hức chờ đên giây phút được nhìn thấy con. Và cũng đến lúc ấy, vì mẹ yếu nên phải sinh mổ, các bác sĩ đã tiêm cho mẹ thuốc ngủ. Sau khi tỉnh dậy, mẹ nhìn thấy con. Nhưng mẹ xin lỗi vì không nghe được tiếng con khóc, tiếng khóc báo hiệu sự ra đời của con, thiên thần nhỏ của mẹ ạ! Đó là điều hạnh phúc nhất đời mẹ. Cho dù không nghe được tiếng khóc chào đời của con nhưng mẹ đã rất vui vì con làm con của mẹ!

Nước mắt My rưng rưng, My thầm cảm ơn mẹ rất nhiều! Sáng hôm sau, My viết một bài văn tự do, My đã kể về câu chuyện đêm hôm qua và đã được mười điểm. Số điểm này cũng chính là quà tặng My dành cho mẹ vào ngày 8/3.

* Thùy Minh, 11 tuổi *

 

HOẠT ĐỘNG LỚP NGHĨ VÀ VIẾT TRỰC TUYẾN:

Lớp Nghĩ và Viết dành cho các nhóm học sinh lớp 3, nhóm lớp 4-5, nhóm lớp 6-7 và nhóm lớp 8-9. Song song với khóa Nâng cao, CLB tổ chức tuyển sinh khóa học Cơ bản dành cho những bạn chưa kịp sắp xếp tham gia ở khóa trước. Xin mời bố mẹ đăng ký thời gian phù hợp với lịch học tập của con để CLB sắp xếp lớp.

Khóa học diễn ra với hình thức Online, do vậy nhóm giáo viên CLB Đọc sách cùng con đã linh hoạt sử dụng nhiều phương pháp để truyền tải kiến thức trong mỗi buổi gặp gỡ dù với thời lượng ít ỏi và vận dụng đa dạng hình thức giao nhiệm vụ ngoài giờ học nhằm tạo động lực và thúc đẩy sự sáng tạo, tự trải nghiệm của học sinh.

Hình thức online nền tảng Zoom.

Xin mời bố mẹ tham khảo thêm thông tin lớp tại đây.

About DuongMy

Scroll To Top