Home / Giới thiệu sách / Ngủ ngon nhé! Con của bố! (Đọc “Vì sao phải đi ngủ?”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

Ngủ ngon nhé! Con của bố! (Đọc “Vì sao phải đi ngủ?”, TSGD. Nguyễn Thụy Anh, Minh Đức minh họa, NXB Trẻ, 2018)

Nhắc đến giấc ngủ thì có lẽ cả người lớn và trẻ em đều có những vấn đề riêng. Người lớn thì trằn trọc, mất ngủ, còn những em bé thì không thích lên giường đi ngủ mỗi tối.

Con yêu quý,

Hôm nay, con đọc xong cuốn Chuột Típ không muốn đi ngủ, thế là bắt chước Chuột Típ luôn. Con cứ trằn trọc nói to cười đùa, lại còn viện đủ mọi lí do “chính đáng” để chạy ra ngoài nữa:

“Mẹ ơi, con muốn uống nước!”

“Con chạy ra xem cửa nhà mình đã …khóa chưa!”

“Con ra nhắc bố mẹ mai nhớ mua cho con cái gọt bút chì…”

Ôi thật nhiều việc con bỗng sực nhớ ra vào lúc ấy!”

Nếu em bé của bạn cũng như vậy thì bố mẹ có thể cùng con đọc cuốn sách nhỏ này.

Dõi theo câu chuyện của hai bố con trong sách, con sẽ hiểu được tại sao chúng ta cần phải ngủ và giấc ngủ cần thiết đối với mỗi người như thế nào. Những “người bạn” trong cơ thể bé nhỏ sẽ mệt mỏi thế nào khi không được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, con sẽ cảm thấy như thế nào nếu một trong số các bạn ấy không thể làm việc hiệu quả?

Điều đặc biệt thú vị nữa là giấc ngủ không chỉ giúp các bạn nhỏ khỏe mạnh, vui vẻ, mà còn có một món quà tuyệt vời sẽ đến bên con hàng đêm. Đó là gì nhỉ? Bạn hãy cùng khám phá nhé.

Bằng giọng kể dịu dàng, thủ thỉ, câu chuyện “Vì sao phải đi ngủ?” của TSGD. Nguyễn Thụy Anh sẽ giúp sức cho các bố mẹ trong tình huống em bé của bạn không muốn đi ngủ mỗi tối. Vui hơn, không cần quát nạt hay dọa dẫm, em bé sẽ “tự nguyện” đi ngủ thật ngoan và háo hức nhận món quà đặc biệt của mình khi ngủ ngoan.

“Ngủ ngon nhé! Con của bố!” – Câu nói ngọt ngào khép lại cuốn sách như lời tạm biệt nhẹ nhõm mà bố mẹ dành tặng con yêu. Mong rằng dù bận rộn, chúng ta cũng có thể dành thời gian đọc sách, trò chuyện bên con mỗi ngày.

Bùi Hương Liên (Viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top