Home / Bài Viết / Người bạn mới

Người bạn mới

Hôm nay, em có một giấc mơ rất kì lạ. Em dịch chuyển đến một không gian khác, ở thế giới đó toàn màu tím. Nơi đó không có cây cối nhưng không khí rất trong lành, đặc biệt xung quanh có rất nhiều hang với những chất nhầy màu tím. Khi em đang chăm chú quan sát xung quanh, bỗng có tiếng bước chân làm em rùng mình. Em quay lại và vô cùng kinh hãi. Ôi! Trước mắt em là một bạn người ngoài hành tinh. Sau vài phút bất ngờ, em đã bình tĩnh mở lời chào. Và bạn ấy cũng cất tiếng trong trẻo, thật đáng yêu:

 ” Xin chào, tớ tên là Tím. Và tất cả mọi người ở đây đều tên là Tím bạn nhé”. 

Em tò mò hỏi:  “Thế các cậu phân biệt với nhau như thế nào? “

Tím nói: “Mọi người phân biệt với nhau bằng màu mắt, người màu xanh, người màu hồng lại có người màu đen”.

“Thú vị thật đấy!”. Em không giấu nổi sự thích thú của mình.

Ảnh: Internet

Lúc này, ngắm nhìn Tím, em thấy bạn ấy cũng không quá đáng sợ như ban đầu. Bạn ấy béo và tròn như một quả bóng, chân tay ngắn tũn. Mắt Tím mùa hồng dịu. Quanh người bạn mới của em còn được phủ lớp lông rất mềm.

Dù mới quen, nhưng em đã được Tím mời đến nhà chơi. Thật kì lạ vì ở ngoài hang rất bẩn với đầy chất nhầy nhưng bên trong nhà bạn lại thật sạch sẽ. Ngôi nhà nhỏ xinh với một chiếc bàn và hai ba chiếc ghế nhìn có vè giống với nhà của con người chúng ta. Tuy vậy ở đây cũng có nhiều thứ khiến em thấy lạ. Đặc biệt là loại quả Tím đã mời em ăn, nó cũng có màu tím hình dáng giống quả táo, vị ngọt thanh và rất ngon. Khi em đang thưởng thức loại quả ấy và say sưa nói chuyện với Tím thì có tiếng của mẹ gọi em dậy. Em thức giấc nhưng lòng đầy nuối tiếc. 

Nguyễn Hoàng My (Lớp Nghĩ & Viết  4-5)

About Bui Huong Lien

Scroll To Top