Home / Bài Viết / Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ trắng

Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ trắng

Docsachcungcon.com: “Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ màu trắng”. Thử thách phát triển câu theo các hướng khác nhau: miêu tả – tự sự – nghị luận, các bạn lớp Nghĩ & Viết THCS đã cùng vượt qua như thế nào. Xin mời bố mẹ và các bạn cùng đọc các đoạn văn của các bạn

—————————

Ảnh: internet

Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ trắng. Sau khi nhìn kỹ, tôi nhận ra nó là thú nuôi của mình hai năm về trước. Lúc đó, tôi ra ngoài chơi với bạn nhưng tôi lại quên đóng cửa chuồng lại. Một lúc sau, nó biến mất. Tôi tự hỏi nó đã đi đâu. Giờ đây, hai năm trôi qua, tôi thấy vài sự kỳ lạ xuât hiện. Ví dụ: con mèo hoang bốn chân bay vào nhà, cá vàng mọc chân, cây lộn ngược,…

Hữu Khang – Trần Đức – Vũ Dương

Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ trắng. Tôi thấy nó núp ở lùm cây gần đó, đôi mắt nó sáng lấp lánh như hai viên hồng ngọc nhỏ bé, lấp ló sau màu xanh mơn mởn của cây cỏ. Con thỏ nom có vẻ mập lắm, mình tròn tròn, trắng như cục bông khổng lồ. Tôi nghĩ con thỏ này rất nhát gan vì khi tôi thử tiến lại gần, thì nó liền biến mất tăm hơi.

Minh Hà

Ở nhà tôi xuất hiện một con thỏ trắng. Tôi đã tự hỏi: “Vì sao chú thỏ ấy lại vào nhà tôi nhỉ?” Có lẽ chú đi lạc mẹ hay vì lạnh, không có cái ăn mà đói chăng. Nhưng một câu hỏi khác lại ập đến với tôi: “Chủ của chú thỏ ấy hay gia đình chú ở đâu mà lại để chú vào đây?” Tôi nghĩ rằng chú thỏ ấy đang cảm thấy cô đơn và lạc lõng lắm.

Minh Ngọc – Hà Phương – Hoàng Minh

Con thỏ màu đỏ. Lưng nó có in hình sao vàng như cờ Việt Nam. Mắt nó toát ra một vẻ đầy tự tin, dũng cảm. Mắt của bó bắn ra một tia laze đỏ rất đẹp. Hàm răng nó tuy không sắc nhưng nó cắn rất đau. Bộ lông của con thỏ dài và  nó là con đực. Trông nó rất đẹp trai. Con thỏ biết nói và làm tôi ngạc nhiên. Những bức ảnh seo-phi trên facebook rất đáng yêu. Trong thế giới loài vật, con thỏ đó rất khỏe mạnh, cơ bắp cuồn cuộn tám múi.  Nó là một cầu thủ bóng đá, vị trí thủ môn dự bị cho Bùi Tiến Dũng. Nó có cái tai rất khỏe, đẹp. Nó tự tin vì nó hay vuốt cái tai đẹp. Chủ thỏ đó tự giới thiệu mình là một con thỏ sống ở hành tinh đẹp đẽ, trong sạch được cử đến Trái Đất để giám sát nền văn minh của thế giới.

Nguyễn Minh Đức – Vũ Thế Long – Nguyễn Như Quân

About admin2

Scroll To Top