Home / Bài Viết / Tay trong tay

Tay trong tay

Chia sẻ của học sinh lớp Nghĩ và Viết 4-5 nhóm Cam sau khi xem một bức tranh, hình ảnh. Với lớp Nghĩ và Viết, các bạn sẽ bắt đầu từ việc lựa chọn từ ngữ đến viết những câu ngắn… Học văn, tiếng Việt bằng nhiều hình thức khác nhau sẽ tạo động lực để các bạn khám phá, cảm nhận, mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình và tự tin sáng tạo.

 

Hình ảnh: Nguồn Internet

Em thích bức tranh này vì nó có rất nhiều ý nghĩa. Bức tranh có hình một bàn tay nhỏ xíu của một em bé mới sinh đặt trên một bàn tay lớn hơn với phông nền và hình ảnh tương phản hai màu trắng đen. Bức ảnh này có thể được chụp lúc em bé mới được sinh ra. Hình ảnh này có bàn tay gân guốc của bố đỡ lấy bàn tay mềm mại của bé. Em nghĩ rằng người cha trong bức ảnh rất vui sướng vì ông đã có một người con và có được thiên chức làm cha. Bức ảnh gợi em nghĩ đến Cha của mình và các thành viên thân yêu trong gia đình. Em thấy bản thân mình rất may mắn vì đã có gia đình luôn luôn ở cạnh và giúp đỡ em. Thứ làm em ít ấn tượng với bức tranh này là gam màu ảm đạm của nó, nhìn không được sinh động cho lắm. Tuy vậy, hình ảnh trong bức tranh vẫn khiến em nhớ đến những kỉ niệm đầm ấm với gia đình của mình.

– Khánh Hạ, 8 tuổi –

 

Bức ảnh khiến em liên tưởng đến tình cảm mẹ con và cũng làm em nhớ tới mẹ của mình. Mẹ rất yêu thương em và đó là một tình cảm rất sâu sắc. Hằng ngày, mẹ nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ em những điều hay lẽ phải. Mẹ dành những gì tốt đẹp nhất cho cậu con trai của mình. Với em, mẹ vừa là một đầu bếp vì luôn nấu cho cả nhà những món ngon, mẹ vừa là một cô giáo dạy em những bài học khó, mẹ cũng là quyển từ điển có thể giúp em trả lời mọi câu hỏi. Em cũng rất yêu mẹ!

– Bình Minh, 8 tuổi –

About DuongMy

Scroll To Top