Home / Bài Viết / Griselda và trò chơi khăm Nữ hoàng

Griselda và trò chơi khăm Nữ hoàng

Cô bé Griselda qua minh họa của họa sĩ Tony Ross.

Ngay khi Griselda nghe rằng Nữ hoàng Anh sẽ tới trường của mình thì cô bé quyết định sẽ chơi khăm Bà. Cô bé muốn trò đùa tinh quái của mình thật lớn và hoành tráng. Nghĩ là làm, cô bắt tay vào lập kế hoạch: Griselda sẽ treo lủng lẳng một thùng bột to tướng trên cánh cửa chính của ngôi trường để khi Nữ hoàng mở cánh cửa thì thùng bột ấy sẻ rơi trúng đầu của Nữ hoàng. Cô bé tinh nghịch ấy giăng những sợi dây dài trong mọi hành lang trường để Nữ hoàng ngã xuống khi vướng phải chúng. Trò khăm cuối cùng cũng là trò kinh tởm nhất, cô nàng siêu quậy ấy sẽ thả những con côn trùng ra khi hai cái bẫy kia đã sập.

Griselda và những trò chơi khăm tinh quái.

Vào ngày hôm sau, lúc mọi người đã sẵn sàng thì Nữ hoàng đến ngôi trường. Đúng như Griselda dự định, Nữ hoàng bước qua cửa chính và rồi bị thùng bột to rớt xuống trúng vào đầu. Các nữ sinh thì ngơ ngác nhìn Nữ hoàng còn các giáo viên thì rối rít xin lỗi và dẫn Nữ hoàng vào một phòng học ở cạnh hành lang. Nhưng tất nhiên, họ bị vương vào những sợi dây và té xuống đất. Các nữ sinh chạy lại, đỡ Nữ hoàng và những giáo viên dậy. Không ngạc nhiên là tất cả mọi người đều giúp đỡ ngoại trừ Griselda. Trong khi mọi người làm việc thì Griselda lẳng lặng thả những con côn trùng mà cô đã bặt được trong một cái hộp ra.

Griselda và những con côn trùng gớm ghiếc.

Sau khi mọi người bắt đầu hoàn hồn thì lại tiếp tục hoảng hốt bởi vì họ đã nhìn thấy những con côn trùng đang bò lung tung khắp trường. Sau khi những con côn trùng đã được bắt đi hết bời những người làm vườn thì sự yên tĩnh được lặp lại. Trong khi mọi người đều vui vẻ và Nữ hoàng bình tĩnh trở lại thì riêng Griselda lại buồn bực vì trò chơi khăm của mình đã không gây ra quá nhiều sự phân vân và hoảng hốt. Họ phát hiện ra cái thùng rỗng từng đựng bột và những sợi dậy trong hành lang, những thứ mà họ chưa từng để ý trước đó. Ngay lập tức, mọi người đều biết rằng người đã bày ra những trò tinh quái ấy chỉ có thể là Griselda! Thế là Griselda không chỉ bị cấm túc mà còn phải dọn dẹp nhà vệ sinh và các lớp học mọi ngày trong vòng bốn tháng. Bây giờ Griselda đã hiểu câu thành ngữ: Bụng làm dạ chịu!

– Khánh Hạ –

 

Sáng tạo cùng nhà văn David Willams về nhân vật cô bé Griselda trong câu chuyện “Đứa trẻ hư nhất quả đất 2” (David Walliams,Tony Ross minh họa, Nhã Nam & NXB Hội Nhà văn, 2021).

Griselda sẽ chơi khăm Nữ hoàng Anh thế nào khi Bà có dịp tới thăm trường nữ sinh nội trú? Xin mời quý độc giả đón đọc đoạn truyện do bạn Khánh Hạ (8 tuổi) tưởng tượng và sáng tác.

About DuongMy

Scroll To Top