Home / Giới thiệu sách / Bước vào thế giới của Isadora Moon (đọc bộ sách về Isadora Moon, Harriet Muncaster, NXB Trẻ, 2019)

Bước vào thế giới của Isadora Moon (đọc bộ sách về Isadora Moon, Harriet Muncaster, NXB Trẻ, 2019)

Isadora Moon là một cô bé siêu siêu siêu đặc biệt, mang hai dòng máu: Mẹ là tiên còn bố là ma cà rồng. Vì thế cô bé tự nhận là tiên-cà-rồng. Một gia đình khác thường như thế sẽ có cuộc sống khác biệt với thế giới xung quanh.

Sở hữu hai dòng máu như vậy, Isadora nên theo học ở trường tiên hay ma cà rồng? Vừa có khả năng bay như ma cà rồng, vừa có thể làm phép bằng đũa thần như tiên, thật là tuyệt vời. Thế là để đưa ra lựa chọn, Isadora Moon đã đi học ở cả hai ngôi trường này. Và mọi chuyện đã xảy ra theo một cách không ai mong muốn. Cuối cùng, Isadora Moon đã quyết định đi học ở trường của con người sau một cuộc gặp gỡ ngắn ngủi qua cánh cổng với những bạn nhỏ dễ thương. Bố mẹ cũng đồng ý với lựa chọn của cô con gái.

Đi học như bao đứa trẻ khác, Isadora nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, không cần phải học bay và cũng không cần học làm phép với đũa thần. Những người bạn nhỏ ở đây rất đáng yêu, tôn trọng sự khác biệt của cô bé. Có lẽ vì thế mà Isadora mong muốn tổ chức một lễ sinh nhật bình thường của con người. Chiều chuộng con gái, bá tước Bartholmew Moon và nữ bá tước Cordelia Moon đã lên kế hoạch, viết ra những nội dung cần chuẩn bị: giấy mời, nhà phao, pháp sư, quà cảm ơn…Không cần nước ép màu đỏ – món yêu thích của ma cà rồng, cũng không cần đũa – vũ khí phép thuật của tiên. Dù rất cố gắng nhưng bố mẹ cũng khiến Isadora hơi xấu hổ vì đã gửi giấy mời theo theo của riêng họ. Tất nhiên lũ trẻ thì rất thích thú vì người thường khó mà được nhận một lời mời “có cánh” đúng nghĩa. Chắc chỉ có cô giáo Cherry sợ hãi với hàng cảnh tượng hàng loạt lá thư tự bay vào lớp học. Dù đã sắp xếp mọi thứ một cách bình thường thì trong tiệc sinh nhật của một tiên-cà-rồng cũng đã có điều bất ngờ. Thật may là cô bé và các bạn đều bình tĩnh xử lý, tất cả đều an toàn và có một kỷ niệm đáng nhớ.

Bộ sách về một cô bé đáng yêu

Trong một dịp khác, Isadora đi cắm trại với bố mẹ, em gái và thú cưng Thỏ Hồng – đồ chơi được mẹ hóa phép để có sự sống. Ở nhà, bố là người chăm chút diện mạo hơn cả nên năm chiếc vali là số lượng đồ dùng bố mang theo. Và thật không may, chiếc lược của bố – đồ dùng cực kỳ cần thiết với ma cà rồng, (đối với họ mái tóc siêu quan trọng) đã bị thất lạc. Hơn thế nữa, đó lại là bảo vật của kỵ nội để lại. Quá trình tìm kiếm rất nhiều chông gai, Isadora đã phải lặn ngụp xuống tận biển sâu, có những điều kỳ lạ đã xảy ra.

Isadora rất thích mua ballet, Thỏ Hồng cùng thế. Cô bé thần tượng nữ diễn viên ballet Tatiana Tutu giống như bao cô bé, cậu bé hâm mộ các idol khác: xem tivi, dán poster, sưu tập sách báo… Hôm ấy đi học, cô giáo thông báo cả lớp sẽ được đi xem một vở kịch ballet và tuyệt vời hơn là có sự tham gia của người mà Isadora mong ước gặp gỡ bấy lâu. Tất cả đã yên vị chờ đợi màn biểu diễn cho đến khi cô nhóc tiên-cà-rồng phát hiện Thỏ Hồng đã biến mất.

Mỗi câu chuyện của Isadora giống như một cuộc phiêu lưu sẽ khiến các độc giả nhí thích thú bởi những tình huống có phần bất thường và đặc biệt.

Cò Trắng (Viết cho CLB Đc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top