Home / Bài Viết / Buổi học đặc biệt của em

Buổi học đặc biệt của em

Hôm nay là một ngày tuyệt vời. Tôi lại được trở lại CLB Đọc sách cùng con sau một thời gian dài xa cách. Lúc đầu mẹ nói tôi không nhớ ra nhưng khi bước chân vào căn phòng nhỏ, tôi đã được trở lại tuổi thơ của mình với bao kỉ niệm. Và hôm nay, tôi đến với CLB để học lớp Nghĩ & Viết.

Ở lớp, tôi đã được học nhiều điểu thú vị như các cấp độ thì thầm, nói nhỏ, nói bình thường, la hét. Và đố các bạn biết đối với tôi, điều gì thú vị nhất không? Chúng tôi đã được cùng nhau làm món bánh dẻo chay với một đầu bếp nổi tiếng. Nguyên liệu gồm nước đường, tinh dầu bưởi, bột bánh dẻo. Cô giáo hướng dẫn cả lớp cho các nguyên liệu vào nhau, khi bột bánh đã dẻo vừa tay, tôi chọn khuôn con cá để tạo hình bánh. Bánh dẻo chay rất ngon, ăn vào có cảm giác thanh bình, vị ngọt nhẹ. Hôm nay là ngày tuyệt vời nhất.

Nguyễn Hồng Thu (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Một buổi học đặc biệt của các bạn lớp Nghĩ và Viết

Sắp đến Trung thu, cô giáo tổ chức cho chúng em làm bánh dẻo chay tại lớp. Những nguyên liệu làm bánh đã được chuẩn bị xong xuôi, cô và chúng em nhào bột với nước đường, một chút tinh dầu bưởi. Sau đó, em và các bạn chọn khuôn để nặn hình, có bạn nặn hình ô tô, bạn thì chọn hình con cá hay bông hoa…Khi hoàn thành sản phẩm có một số bạn không thể kìm chế được trước những chiếc bánh màu trắng sữa có hương thơm ngọt ngào, dịu dịu nên đã nhấm nháp một chút ngay tại lớp. Số còn lại thì cất vào túi và mang về thưởng thức cùng gia đình. Đó là một buổi học rất thú vị và đầy ý nghĩa đối với em.

Chu Bảo Chi ( Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

Thùy Anh thân mến!

Thùy Anh ơi, mình là Lê Vy này. Lâu rồi, kể từ ngày cậu chuyển đến thành phố Sài Gòn sống, mình chưa nhận được tin của cậu. Hôm nay, mình viết thư này để kể câu chuyện làm bánh dẻo chay cho cậu nghe. Thế bây giờ cậu có khỏe không? Bố mẹ cậu thế nào? Cậu vẫn ổn chứ?

Hôm nay là ngày 12/09/2018, một ngày rất gần với Trung thu, mình đã được làm món bánh dẻo chay với các bạn lớp Nghĩ & Viết. Lúc đầu, cô bảo bọn mình rửa tay. Cô My được giới thiệu là một đầu bếp làm trà sữa rất ngon làm mình cứ tưởng làm trà sữa. Thế nhưng khi cô mang nguyên liệu ra thì chẳng liên quan gì đến món trà sữa cả. Cô bảo chúng mình cùng đoán xem đây là những nguyên liệu gì qua cảm nhận của của từng giác qua.

Đầu tiên là nước đường. Thùy Anh ơi, nước đường có vị ngọt đúng như tên của nó vậy. Nó có ị ngọt lịm, màu trong suốt, mùi thơm đến lạ thường. Nước bưởi là nguyên liệu tiếp theo đó bạn. Mùi của loại nước này hắc hơn bưởi nhiều. Mình thấy vị của nó như có gừng. Bột bánh dẻo là một trong những nguyên liệu chính, cậu biết không, ban đầu mình nghĩ đó là bột sắn và sau khi thử mình mới biết nó là gì.

Cô My dạy chúng mình cách pha bột. Khi đưa bánh vào khuôn, cô không quên nhắc cả lớp phải ấn thật mạnh nên mình đã dùng hết sức bình sinh để ấn nó vào. Cảm giác khi sờ vào bột thật mịn. Sau khi làm xong, mình đã có một chiếc bánh dẻo chay hình con cá xinh đẹp. Chú cá này mang một màu trắng tinh, mang một mùi hương quyến rũ. Khi ăn, miếng bánh vừa dẻo lại vừa ngon cậu.

Thôi mình dừng bút tại đây, mình chúc cậu xinh đẹp, học giỏi và nghe lời ông bà, bố mẹ. Hi vọng một ngày nào đó chúng mình có thể cùng nhau làm bánh dẻo chay nhé.

Biện Lê Vy (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

Cùng nhau nặn bánh dẻo nhé

Hôm nay em và các bạn được cô My hướng dẫn làm bánh dẻo chay. Thành quả của em là một cái bánh dẻo chay rất xinh xắn hình chú cá. Đúng như tên gọi của nó, cái bánh này khá dẻo và mềm. Vị của cái bánh khá ngọt và hơi hăng hăng mùi tinh dầu bưởi. Ngày hôm đó làm em cảm thấy rất vui vẻ và hứng thú.

Bùi Minh Ngọc (Lớp Nghĩ & Viết 4-5)

About admin2

Scroll To Top