Home / Bài Viết / Thiên nhiên mùa thu

Thiên nhiên mùa thu

thien-nhien-mua-thu

“Trăng ơi từ đâu đến?

Hay biển xanh diệu kì

Trăng tròn như mắt cá

Chẳng bao giờ khép mi”

Đó là bài thơ về trăng của tác giả Trần Đăng Khoa, và đây cũng chính là cảnh vật thiên nhiên mà em thích nhất trong mùa thu.

Buổi đêm, trăng sáng như ngọn đèn thắp sáng bầu trời. Đêm rằm, trăng lên rất sớm. Càng lên cao, trăng càng sáng, vầng trăng tròn vành vạnh như chiếc đĩa bạc treo trên lơ lửng trên trời với muôn ngàn vì sao. Một lúc sau, trăng lại ẩn vào những đám mây đen và lại hiện ra như đang chơi trò ú tim với mây.

Trăng đêm nay sáng quá! Dưới ánh trăng cảnh vật thật huyền ảo. Cảm ơn tạo hóa khéo tạo ra và ban tặng cho con người. Nhìn lên trăng, em nhớ đến mùa thu, mùa lá vàng rơi.

Phạm Bảo Châu (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

 —————

Điều mà em thích nhất về thiên nhiên mùa thu là được nghe tiếng lá vàng rơi trên vỉa hè. Mùa thu những chiếc lá vàng rơi trên đường. Tiếng lá rì rào, lạt xạt, nghe như có ai thì thầm với mình. Tiếng lá rơi êm ái, thoải mái với những nơi yên tĩnh. Em rất thích những chiếc lá vàng rơi mùa thu từ thiên nhiên.

Nguyễn Trọng Nghĩa (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

—————

Mùa thu là mùa của những chiếc lá vàng rơi, là mùa của những bông hoa sữa trắng muốt.

Màn đêm thật yên tĩnh làm sao! Những bông hoa sữa tỏa hương thơm khắp khu vườn, như ai đó vẩy nước hoa vào bầu không khí. Trăng sáng dịu tràn ra khắp khu vườn. Những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời như những hạt kim tuyến. Bầu không khí se lạnh. Đôi khi có những cơn gió thoảng qua, như mùa đông đang tới.

Tôi nhớ có một đêm thu tôi không ngủ được. Tôi không biết là vì tôi khó ngủ hay vì đêm thu đẹp quá? Chắc vì đêm thu đẹp quá nên tôi đã quên mất giấc ngủ.

Mùa thu đã đem lại nhiều kỉ niệm đẹp cho tôi. Tôi sẽ nhớ mãi mùa thu đấy.

Vương Hà Anh (Lớp Nghĩ & Viết lớp 4-5)

About Chang Che It

Scroll To Top