Home / Giới thiệu sách / Viết nên những yêu thương bằng sự sáng tạo (Đọc “Tớ làm Tác Giả”, Bloomsbury, Nguyễn Quang Khải dịch, NXB Trẻ, 2017)

Viết nên những yêu thương bằng sự sáng tạo (Đọc “Tớ làm Tác Giả”, Bloomsbury, Nguyễn Quang Khải dịch, NXB Trẻ, 2017)

 Ai đó đã từng nói: “Chúng ta luôn có thể tìm thấy hạnh phúc khi ở bên cạnh một đứa trẻ”. Đó là một khoảng trời bình yên, nơi có tiếng cười trong veo và những câu chuyện thú vị đến khó tin từ trí tưởng tượng của trẻ. Nơi mà ai cũng một lần được sống và tận hưởng cảm giác ngọt ngào. Và một trong những điều tuyệt nhất là chúng ta được đọc và cảm nhận những gì một đứa trẻ viết, hoặc vẽ nên.

Tớ làm Tác Giả” (Bloomsbury, Nguyễn Quang Khải dịch, NXB Trẻ, 2017), bộ sách gồm ba cuốn sẽ  giúp các cô bé đáng yêu viết nên những câu chuyện của riêng mình. Đây chính là một trong những điều đặc biệt, tạo nên sự thú vị của bộ sách này. Bằng ý tưởng sáng tạo, tác giả Bloomsbury đã không viết nên những câu chuyện hoàn chỉnh mà chỉ gợi ý bằng một từ, một câu, một hình vẽ, kể những mẩu nho nhỏ để khơi gợi trí tò mò, óc tưởng tượng của các bạn nhỏ đặc biệt là những cô bé đáng yêu. Hóa thân vào câu chuyện, những độc giả nhí sẽ trở thành nhà văn, họa sĩ  sáng tác nên câu chuyện của chính mình qua từng trang sách. Các em sẽ có thể viết, vẽ với màu sắc, với từ ngữ, với những sticker ngộ nghĩnh theo ý tưởng riêng của mình.

anh ta lam tac gia

Đặc biệt nhân vật được lựa chọn không ai khác chính là những người vô cùng gần gũi với cuộc sống của em. Đó là mẹ, là cô bạn thân, là nàng công chúa. Mỗi bạn đọc nhỏ sẽ tạo nên một điều bất ngờ đáng yêu. Bố mẹ hãy thử tưởng tượng xem cô công chúa của con sẽ phiêu lưu trên chiếc xe kì diệu như thế nào? Công chúa sẽ viết thư gửi những người bạn thân khi đi nghỉ hè ra sao? (“Truyện công chúa do tớ viết”). Hay người bạn thân nhất của con là ai? Bạn ấy như thế nào? Con và bạn ấy có những điểm gì khác biệt và giống nhau? (“Bạn thân nhất của tớ”). Mẹ có thực sự tò mò con sẽ viết gì mình? Liệu rằng con có thể biết tất tần tật về mẹ từ những điều giản đơn nhất như chiếc váy mẹ thích hay màu son mẹ yêu đến những điều “vô cùng khó” như mẹ hồi bé như thế nào, kỉ niệm đẹp nhất hồi đi học của mẹ (“Mẹ tớ”).

Mỗi cuốn sách là một cánh cửa mở ra sự sáng tạo, cũng là một cây cầu nối để giúp bố mẹ hiểu hơn những nghĩ suy về cuộc sống xung quanh của con yêu qua từng câu chuyện từng nét vẽ. Bạn hãy gửi tặng con bộ sách nhỏ này, để cùng con viết nên những yêu thương bằng sự sáng tạo của bé.

 Bùi Hương Liên (viết cho CLB Đọc sách cùng con)

About admin2

Scroll To Top