Home / Giới thiệu sách / Buổi đọc sách / Vui học cùng Curo biết tuốt (Innha Cho chủ biên, Moonsook Hwang tác giả, Yunjung Kim minh họa, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2021)

Vui học cùng Curo biết tuốt (Innha Cho chủ biên, Moonsook Hwang tác giả, Yunjung Kim minh họa, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2021)

Có bạn nhỏ nào thấy Khoa học rất khó hiểu, rất khô khan, loạn tùng phèo chẳng hiểu gì cả không nhỉ? Còn bạn nào rất thích khám phá, luôn tò mò về thế giới quanh mình, muốn thử đổ thứ này vào thứ kia xem nó thay đổi như thế nào không? Vậy thì chắc chắn bạn nào cũng cần có một người bạn biết tuốt như rô bốt Curo để học Khoa học thật vui và dễ nhớ.

Bộ sách “Vui học cùng Curo Biết tuốt” (Innha Cho chủ biên, Moonsook Hwang tác giả, Yunjung Kim minh họa, Nhã Nam & NXB Thế giới, 2021) gồm ba tập, kể về hành trình tìm lại ký ức của chú rô bốt Curo đi lạc. Cùng Curo và những người bạn mới, đụng độ những kẻ xấu từ quá khứ, chúng ta được tham gia những chuyến phiêu lưu đầy ắp khám phá khoa học thú vị nhờ việc giải câu đố, đọc bức thư tàng hình, thậm chí tự chế vũ khí để đánh lại kẻ xấu.

Trong buổi đọc sách khoa học tại CLB, các bạn nhỏ đã được đồng hành với Curo trong tập 3, khi Curo lần theo manh mối tìm về nhà và kịp thời bảo vệ bố, tiến sĩ Roboson trước kẻ xấu Cùi Bắp. Curo có một tấm bản đồ chỉ đường về nhà, nhưng hoàn toàn trống trơn, bởi nó được viết bằng… giấm. Làm thế nào để chữ hiện lên? Các bạn nhỏ đã làm quen với “chất chỉ thị màu”, và cách tìm chất này trong tự nhiên. Một thí nghiệm nho nhỏ đã giúp các bạn nhớ rất nhanh về chất chỉ thị màu, axit và bazơ.

Ôi, tình huống khẩn cấp!!! Tên Cùi Bắp xấu xa đã nhốt Curo trong lưới điện, phải cướp được điều khiển trong tay hắn để tắt lưới điện, nhanh chóng cứu Curo! Đánh tay đôi ư? Nguy hiểm quá! Vậy phải chế tạo vũ khí thật nhanh. Các bạn nhỏ có biết rằng, không khí cũng có thể tấn công kẻ xấu rất hiệu quả không. Nhờ tính chất có thể di chuyển của không khí, chúng ta có thể tạo lực đẩy mạnh như phóng tên lửa đấy. Các bạn nhỏ đã cùng chơi trò tên lửa bóng bay và nhìn rõ tính chất di chuyển của không khí, và còn đo được… phổi của mình to chừng nào nữa.

Những kiến thức khoa học lồng ghép vào câu chuyện khiến chúng thật dễ nhớ và thú vị hơn rất nhiều so với việc học lý thuyết khô khan. Vẫn còn rất nhiều khám phá khoa học chờ đón trong mỗi tập, các bạn nhỏ hãy tìm đọc nhé.

About Chang Che It

Scroll To Top