Home / Tin Tức / Tọa đàm “Gõ cửa bước vào thế giới tuổi teen”

Tọa đàm “Gõ cửa bước vào thế giới tuổi teen”

Sáng Chủ nhật ngày 11/10/2020 vừa qua, nhận lời mời của trường THCS Thanh Xuân và Viện tâm lý, tâm thần học Việt Pháp, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã có buổi tọa đàm, gặp gỡ và chia sẻ với phụ huynh nhà trường về chủ đề “Gõ của bước vào thế giới tuổi Teen – Nghe để con nói, Nói để con nghe”.

Đồng cảm với những chia sẻ của phụ huynh khi con bước vào giai đoạn “khủng hoảng dậy thì”, TSGD Nguyễn Thụy Anh đã lắng nghe và cùng các bố mẹ tìm ra “bí kíp” nho nhỏ giúp các bậc phụ huynh giảm bớt băn khoăn, lo lắng. Đó là những hành động nho nhỏ nhưng có thể tạo ra sự đồng cảm giữa cha mẹ và con cái. Theo cô, khi một em bé sinh ra đã có sợi dây liên kết đặc biệt giữa mẹ và con, sợi dây ấy dù không nhìn thấy nhưng luôn được cảm nhận bởi tình yêu chân thành. Những va chạm xúc giác như cái vỗ vãi, cái bắt tay, cái búng mũi… của bố dành cho con cũng sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực và cảm giác bình yên cho đứa trẻ dù đứa trẻ ấy còn bé bỏng hay đã trưởng thành.

Với những câu chuyện mà cô Thụy Anh chia sẻ hi vọng sẽ là những gợi ý nhỏ để các bố mẹ tham khảo. Xin chúc bố mẹ thật bình tĩnh, tự tin để lắng nghe con, cùng con trải nghiệm để cùng con trưởng thành!

Những hình ảnh trong tọa đàm:

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (2)

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (1)

Nhiều vấn đề của tuổi teen đã được chia sẻ

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (3)

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (4)

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (5)

anh go cua buoc vao the gioi tuoi teen (6)

Chúc các gia đình sẽ tìm được tiếng nói chung

Dương My

About admin2

Scroll To Top